Giới thiệu về Trung tâm HTHT - Thư viện
[ Ngày đăng: 23/12/2015 09:11:34, lượt xem: 1055 ]

Trung tâm Hỗ trợ Học tập – Thư viện (tiền thân là Tổ Thư viện trực thuộc Ban giám hiệu nhà trường) được thành lập theo quyết định số 2274/QĐ – UBND ngày 06 tháng 11 năm 2009 của UBND tỉnh Quảng Trị. Trung tâm có  hơn 75.000 tài liệu bao gồm sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo, luận án, luận văn, đề tài nghiên cứu khoa học, 65 nhan đề báo, tạp chí và băng đĩa các loại.  Với tổng diện tích sử dụng 1.812m2 , tất cả các phòng của Trung tâm được thiết kế để xây dựng thành một trung tâm hỗ trợ học tập theo hướng điện tử phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, học tập đa dạng của bạn đọc.

Trung tâm có hệ thống tủ mục lục và máy tính hỗ trợ giúp độc giả tra cứu tài liệu nhanh chóng, hiệu quả. Công tác bạn đọc được Trung tâm chú trọng, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau, phối hợp tổ chức CLB Bạn đọc định kỳ hàng năm có chất lượng.

Bên cạnh công tác nghiệp vụ, Trung tâm còn thực hiện công tác giảng dạy và hướng dẫn thực tập cho sinh viên ngành Thư viện -Thông tin. Là đơn vị liên tục đạt các danh hiệu tập thể tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

Hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ học tập – Thư viện đang từng bước xây dựng cơ sở vật chất và nguồn nhân lực cho việc ứng dụng công nghệ thông tin để tự động hóa các hoạt động nghiệp vụ của thư viện truyền thống và xây dựng thư viện điện tử nhằm khai thác tốt nguồn thông tin, hỗ trợ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường.

Hình Ảnh

Lượt truy cập:7190689