25 NĂM NC&PT

VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG

Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị (tiền thân là trường Sư phạm Cấp I Vĩnh Linh và trường Sư phạm đồng bằng Quảng Trị), ngôi trường mà lịch sử phát triển của nó gắn liền với những biến cố quan trọng của quê hương Quảng Trị anh hùng, được nâng cấp theo Quyết định số 198/TTg ngày 02/4/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự thay đổi cả về lượng và chất đối với nhà trường.

Đến nay, qua 25 năm xây dựng và phát triển, bộ máy của trường gồm Ban Giám hiệu, 06 phòng chức năng, 05 khoa chuyên môn, 02 tổ chuyên môn trực thuộc, 04 trung tâm và Trường PTLC đó là: Phòng Tổ chức - Chính trị & Công tác Sinh viên, Phòng Đào tạo, Phòng Hành chính -Tổng hợp, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Khoa học Công nghệ-Hợp tác Quốc tế, Phòng Thanh tra - Pháp chế - Đảm bảo chất lượng; Khoa Khoa học Tự nhiên - Xã hội, Khoa Âm nhạc - Mĩ thuật, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Giáo dục Tiểu học, Khoa Giáo dục Mầm non; Tổ Tâm lý - Anh văn, Tổ Chính trị - Thể chất-Quốc phòng An ninh; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trung tâm Hỗ trợ học tập- Thư viện, Trung tâm Công nghệ thông tin-Truyền thông, Trung tâm Bồi dưỡng - Liên kết đào tạo.

Trường đã đào tạo, bồi dưỡng và chuẩn hóa kiến thức cho hàng nghìn sinh viên, học sinh và học viên của các hệ từ Trung cấp, Cao đẳng(trong và ngoài Sư phạm), Đại học gồm: Mầm non, Tiểu học,Trung học cơ sở và các ngành nghề khác. Gần đây, trường có tuyển thêm các lớp phổ thông. Đội ngũ giảng viên đã và đang tích cực tham gia bồi dưỡng các chuyên đề về giáo dục và đổi mới chương trình sách giáo khoa cho các cấp học.

Cùng với công tác đào tạo, bồi dưỡng, trường đã đẩy mạnh công tác NCKH và mở rộng quan hệ quốc tế với các đối tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài để xây dựng và phát triển đội ngũ và cơ sở vật chất; làm cầu nối để cũng cố và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.

Qua 25 năm nâng cấp và phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị đã trở thành một trung tâm đào tạo giáo viên và nguồn nhân lực cho các ngành nghề trong Tỉnh và xã hội, đồng thời xây dựng và khẳng định được  vị thế xứng đáng trong hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học khu vực miền Trung và trong cả nước.

Những thành tích nhà trường đạt được trong chặng đường 25 năm qua đã được Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo ghi nhận ( trường đã nhận được nhiều bằng khen và cờ luân lưu). Đặc biệt, trường rất vinh dự được Chủ tịch nước 03 lần trao tặng Huân chương lao động:

Huân chương lao động hạng Nhất (2012)

Huân chương lao động hạng Nhì (2002)

Huân chương lao động hạng Ba (1996)

----------------------------------------------