TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
Tại sao bạn nên lựa chọn trường CĐSP Quảng Trị?
[ Ngày đăng: 23/03/2019 22:48:22, lượt xem: 1939 ]

Năm học 2019-2020: Trường CĐSP Quảng Trị tuyển sinh 11 mã ngành sư phạm (trong đó có 10 ngành trình độ cao đẳng và 01 ngành trình độ trung cấp) và 11 mã ngành ngoài sư phạm (trong đó có 4 ngành hot trình độ đại học

TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ TUYỂN SINH NĂM 2019
Mã trường: C32
Địa chỉ: Km3, Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: (0233) 3580406 – 0905609111 (gặp Thầy Phong) Email: phong_n@qtttc.edu.vn
Đăng ký online:
http://www.qtttc.edu.vn/tuyensinh/dangkyxettuyen.aspx

NHỮNG NỘI DUNG QUẢNG BÁ TUYỂN SINH

Tại sao bạn nên lựa chọn trường CĐSP Quảng Trị?

1)       Ngành nghề đa dạng:

-           Năm học 2019-2020: Trường CĐSP Quảng Trị tuyển sinh 11 mã ngành sư phạm (trong đó có 10 ngành trình độ cao đẳng và 01 ngành trình độ trung cấp) và 11 mã ngành ngoài sư phạm (trong đó có 4 ngành hot trình độ đại học theo hình thức (2,5 năm ở trường CĐSP lấy bằng cao đẳng + 1,5-> 2 năm hợp tác với ĐH Duy Tân hoặc Đại học ở Thái Lan lấy bằng đại học chính quy; 62 ngành trình độ cao đẳng và 5 ngành trình độ trung cấp)

-           Các yêu cầu đối với ngành sư phạm:

+ Đối với phương thức sử dụng kết quả học tập THPT (điểm học bạ) thì Học lực lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên trừ ngành SP Âm nhạc và SP Mỹ thuật  phải đạt từ loại TB trở lên.

+ Đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.

+ Đối với phương thức kết hợp giữa thi THPT quốc gia và xét kết quả học tập THPT thì: Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định;  điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT tối thiểu phải đạt 6,5 trở lên, riêng ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật đạt từ 5,0 trở lên.

2)       Cơ hội việc làm:

Trường CĐSP Quảng Trị xây dựng các ngành nghề và chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

-           Nhu cầu đối với các ngành sư phạm: Để phục vụ cho việc triển khai chương trình phổ thông mới thì năm 2020, khi triển khai chương trình phổ thông mới cả nước thiếu khoảng 76.000 giáo viên. Hàng năm, khi số lớp học được triển khai rộng hơn thì càng cần thêm giáo viên mới, nhất là giáo viên dạy tích hợp liên môn.

+ Đối với tỉnh Quảng Trị, toàn ngành năm 2018 đến 2022 thiếu: 2.339 giáo viên (chỉ tính riêng trong các trường công lập). Trong đó, GD Mầm non thiếu 319 GV, GD Tiểu học thiếu 627 GV, THCS thiếu 1.141 GV. Các môn thiếu giáo viên nhiều nhất là: Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, Lịch sử - Địa lý, Khoa học Tự nhiên, Tin học – Công nghệ, Tiếng Anh.

+ Trong ba năm gần đây: sinh viên CĐSP Quảng Trị ra trường có hai xu hướng xin việc làm: chờ đợi để được tuyển dụng làm việc tại Quảng Trị (hợp đồng tại các trường, làm trái với ngành nghề), hoặc vào miền Nam tham gia tuyển dụng (con số này hàng năm tăng lên do TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ đang thiếu giáo viên trầm trọng, nhất là giáo viên Mầm non và giáo viên Tiểu học).

+ Năm nay, trường CĐSP Quảng trị xây dựng cơ cấu các ngành sư phạm là để phục vụ cho nhu cầu đào tạo theo chương trình phổ thông mới của tỉnh Quảng Trị và của các tỉnh khu vực miền Nam.

-           Đối với các ngành ngoài sư phạm: Nắm bắt xu thế các ngành hot dễ có việc làm và thu nhập cao trong vài năm tới gồm: các ngành CNTT, các ngành Tài chính – Ngân hàng, Du lịch. Ngoài ra, nhà trường đào tạo các ngành khác dựa trên nhu cầu thực tế hiện nay.

3)       Cơ hội học tập nâng cao trình độ và vừa học vừa làm:

-           Tất cả các ngành học tại trường CĐSP Quảng Trị hiện nay đều được liên thông lên bậc đại học, kể cả sư phạm và ngoài sư phạm.

-           Đối với các ngành sư phạm: Liên thông ĐHSP với ĐHSP Huế, ĐHSP Đà Nẵng, ĐHSP Vinh.

-           Đối với các ngành ngoài sư phạm: Trường CĐSP Quảng Trị đã xây dựng các chương trình đào tạo liên thông với các trường trong và  ngoài nước.

+ Du học Thái Lan: Ngành CNTT, Du lịch: học 2,5 năm ở CĐSP Quảng Trị lấy bằng Cao đẳng song song với việc học Tiếng Thái 01 năm, Học tiếp 02 năm tại Đại học Ubon Ratchathani – Thái Lan để lấy bằng Đại học. Theo mô hình này, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn. Phần lớn sinh viên Việt Nam sau khi ra trường đều ở lại làm việc ở Thái Lan vì thị trường này rất cần lao động, nhất là lao động người Việt Nam.

+ Liên thông với Đại học Duy Tân: các ngành CNTT, Du lịch, Kế toán học 2,5 năm tại trường CĐSP Quảng Trị lấy bằng cao đẳng, học tiếp 1,5 năm tại ĐH Duy Tân để lấy bằng Đại học chính quy. Sau khi có bằng cao đẳng, vào Đà Nẵng các bạn có thể vừa học, vừa làm.

-           Bạn ngại phải cầm bằng liên thông? Luật Giáo dục đại học mới, có hiệu lực từ 01/7/2019, quy định: không phân biệt bằng chính quy hay liên thông. Trên văn bằng chỉ ghi trình độ đào tạo và Chuyên ngành đào tạo mà không ghi hình thức đào tạo như trước đây.

4)       Chi phí thấp:

-           Học phí: Miễn học phí đối với các ngành sư phạm. Các ngành ngoài sư phạm có mức học phí chỉ bằng ¼ so với các trường ĐH khác. Năm học 2019-2020, CĐSP Quảng Trị thu mức học phí đối với các ngành ngoài sư phạm là (mỗi năm học tính 10 tháng):

+ Khối Khoa học Tự nhiên: Cao đẳng: 680.000/SV/tháng; Trung cấp: 370.000/SV/tháng.

+ Khối Khoa học Xã hội: Cao đẳng: 568.000/SV/tháng; Trung cấp: 310.000/SV/tháng.

-           Sinh hoạt phí: Từ 1,5 triệu đồng – 2,0 triệu đồng/SV/tháng.

-           Học bổng: Sinh viên trường CĐSP Quảng Trị được nhận rất nhiều nguồn học bổng như: học bổng khuyến khích học tập theo quy định của Nhà nước, học bổng Hassen (Đức), học bổng Vallet (Pháp), học bổng của các nhà tài trợ: VNPT, Mobiphone, Vietnam Mobile, các ngân hàng, các đơn vị tài trợ khác ...

5)       Cơ sở vật chất và đội ngũ:

- Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; có phòng thực hành máy tính hiện đại, phòng Lab; hệ thống máy chủ và wifi kết nối internet; có giảng đường 800 chỗ ngồi hiện đại; có thư viện rộng rãi, thoáng mát với đầu sách phong phú; có kí túc xá cho sinh viên ở nội trú với giá rẻ, được nấu ăn trong phòng ở.

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, có trình độ cao: 10 Tiến sĩ, 73 Thạc sĩ.

6)       Tổ chức đào tạo:

- Chương trình học được cập nhật thường xuyên, phù hợp với yêu cầu của xã hội.

- Ngoài học tập chuyên môn trên lớp, sinh viên thường xuyên được rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, rèn luyện nghề, tham gia các hoạt động đoàn thể, các khóa huấn luyện và đào tạo về khởi nghiệp, các hoạt động nâng cao kỹ năng sống, các hoạt động chung tay vì cộng đồng, ...

 

 

LIÊN HỆ