MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” TẠI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ
[ Ngày đăng: 15/01/2016 10:31:36, lượt xem: 543 ]

 

                                                       Lương Thị Tố Uyên

                                                     Chi bộ Tổng hợp I

 


 

Đồng chí Lê Thị Hương- Phó GĐ Sở GD-ĐT QT - Hiệu trưởng trường CĐSP QT

Ngay từ lần đầu tiên gặp chị, chắc hẳn người đối diện sẽ dễ dàng nhận ra một điều: toát lên từ ánh mắt, nụ cười của chị là một cái gì đó vừa nhẹ nhàng, trong sáng nhưng cũng rất cương nghị, rắn rỏi. Sẵn lòng với mọi buồn vui của bạn bè, đồng nghiệp, của HS-SV nhưng cũng chưa bao giờ chùn bước, nản lòng trước mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống… Chị là Tiến sĩ Lê Thị Hương- Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị.

Lớn lên từ mảnh đất luỹ thép anh hùng Vĩnh Linh, chị vừa mang vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo, chân thành của người con vùng đầu sóng ngọn gió lại vừa có cái thanh lịch, gần gũi, hiền hoà vốn được trời ban riêng. Nét đẹp của chị được toát lên từ tâm hồn giàu sự đồng cảm, sẻ chia, từ sự nhiệt thành, mẫn cán, từ nghị lực và tinh thần tất cả vì công việc chung. Những nét đẹp đó tiềm ẩn sau một phong thái bình dị, chân phương.

 

 

Chị sinh năm 1971 trong một gia đình có truyền thống Cách mạng ởVĩnh Linh, Quảng Trị. Truyền thống gia đình - cái cương trực, thẳng thắn của bố cùng với cái nhẹ nhàng, đằm thắm của mẹ như một cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn chị từ ngày còn bé thơ. Tốt nghiệp ĐHSP Huế năm 1993, chị về nhận công tác tại trường THPT Vĩnh Linh. Mang theo nhiệt huyết tuổi trẻ và cả những ước mơ hoài bão của một sinh viên tiêu biểu vừa rời ghế nhà trường, ngay từ những ngày đầu giảng dạy tại trường, chị đã nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục của quê hương. Năm 1996 chị trở lại Huế tiếp tục chương trình học tập nâng cao trình độ. Tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi, chị chuyển công tác về giảng dạy tại khoa Tự nhiên- trường CĐSP Quảng trị và là một Phó trưởng khoa trẻ, tâm huyết với nghề nghiệp. Tháng 5 năm 2000 chị vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chị là một Bí thư đoàn trường xứng đáng là thủ lĩnh của tuổi trẻ nhà trường trong những năm tháng khó khăn chung. Tháng 9 năm 2008 chị được bổ nhiệm là Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ở mọi vị trí công tác chị luôn  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định được năng lực, uy tín của mình. Chị đã cùng với các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, BGH nhà trường đưa nhà trường đi lên bằng những bước tiến vững chắc, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị.

Nhận thức được xu hướng phát triển của nhà trường và những tiêu chí cần thiết để làm cơ sở cho sự phát triển đó, năm 2010, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng chị vẫn quyết tâm tiếp tục con đường học tập nâng cao trình độ. Vừa học, vừa làm, những tháng ngày vất vả rồi cũng qua đi. Chị bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ tại trường ĐHSP Vinh vào tháng 01 - năm 2014 trong niềm vui vô bờ và cả sự bồi hồi về một chặng đường gian nan.

Là một Phó Hiệu trưởng, chị đã cùng các đồng chí trong BGH nhà trường gánh vác toàn bộ công việc của tập thể trong giai đoạn đồng chí Hiệu trưởng có quyết định nghỉ hưu. Thời gian này như một thử thách lớn cho chị trên chặng đường công tác. Băn khoăn, trăn trở trước khó khăn của nhà trường, lo toan, chia sẻ trước mọi tâm tư của đồng nghiệp, chị chưa hề nản lòng, chùn bước. Chị đã vượt qua tất cả để đưa nhà trường đi lên. Gánh nặng công việc nhà trường cùng những lo toan đời thường của một người vợ, người mẹ đã dồn lên cả đôi vai bé nhỏ của chị. Nhưng rồi, bằng nghị lực phi thường, sức phấn đấu dẻo dai, chị đã sắp xếp công việc gia đình và thực hiện tốt nhiệm vụ của một người lãnh đạo đầy tâm huyết, trách nhiệm.

 Tháng 2 năm 2014 chị được bổ nhiệm là Hiệu trưởng nhà trường. Ở cương vị công tác mới, chị tiếp tục thể hiện được cái tài, cái tâm của mình. Chị là người đồng chí, người em, người bạn, người chị hết sức gần gũi, thân thiết của các thế hệ CB-GV-CNV và là người cô, người mẹ dịu dàng, giàu đức hy sinh của các thế hệ HS-SV. Với sự khôn khéo, mềm dẻo, linh hoạt trong mọi trường hợp, Hiệu trưởng mới của nhà trường đã lãnh đạo tập thể sư phạm tiếp tục có những bước khởi sắc trên con đường đi tới; không khí làm việc “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” tiếp tục được thể hiện trong toàn trường.

 Trong Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, chị vinh dự được bầu vào BCH khoá mới. Hiện tại, chị là Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị kiêm Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị. Một lần nữa, chị lại bước vào một thử thách mới bằng tất cả niềm tin và nghị lực. Chặng đường phía trước đang từng ngày đón đợi chị.

Nhìn lại chặng đường đã qua có thể khẳng định một điều rằng: dù ở cương vị công tác nào và trong điều kiện, hoàn cảnh nào chị cũng là người chu toàn với công việc. Sự lớn mạnh của nhà trường có một phần không nhỏ công sức và sự đóng góp chị ngay từ những ngày là Phó trưởng khoa, Bí thư Đoàn trường rồi Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng. Nhiều năm liên tục chị được UBND Tỉnh tặng bằng khen Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, được Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn thanh niên Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen.

Giữa đời thường còn nhiều gian khó, chị như một bông hoa nhỏ khiêm nhường, mộc mạc. Trên hành trình tạo dựng cho tập thể nhà trường một thương hiệu vững chắc, chị là một nhân cách giáo dục mẫu mực, một sự cống hiến bền bỉ, dẻo dai, một nhà quản lý tài tâm trọn vẹn. Chị xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tập thể CB-GV-HS,SV trường CĐSP Quảng Trị sẽ có thêm niềm tin để bước tiếp trên con đường phía trước bởi bên họ đã có một nữ Hiệu trưởng giàu nghị lực và đức độ, tài năng.

                     Đông Hà, tháng 11/2015


 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:4513875
Đang online:167

Video

Liên kết