SÔI NỔI TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÀ THIỆN NGUYỆN CỦA HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ
[ Ngày đăng: 20/05/2020 10:01:29, lượt xem: 1372 ]

 

Trong nhiệm kì vừa qua, công tác Hội và phong trào HSSV trường CĐSP Quảng Trị luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu; sự tạo điều kiện giúp đỡ của các Phòng, Khoa, Tổ chức năng; Vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Sự định hướng chỉ đạo kịp thời của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị với sự nỗ lực và tâm huyết của các cán bộ Hội nòng cốt.

Chính nhờ sự tích cực, chủ động, tiên phong trong các hoạt động, Hội sinh viên trường luôn được Trung ương Hội Sinh viên, Tỉnh Đoàn Quảng Trị ghi nhận và khen thưởng trong công tác Tiếp sức mùa thi, các hoạt động tình nguyện và thiện nguyện. Đây chính là những nguồn động viên, khích lệ để BCH HSV cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa tạo cơ hội cho sinh viên chia sẻ cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn. Trong đó nổi bật là các hoạt động:

1.     Hoạt động tình nguyện hè tại xã vùng khó

Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Đảng uỷ BGH nhà trường. Hội Sinh viên phối hợp với Đoàn, Công đoàn, Hội chữ thập đỏ trường CĐSP Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại các địa bàn vùng khó như:

- Chiến dịch mùa hè xanh tại xã Triệu Nguyên:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\aa52aee1f5600f3e5671.jpg

 

- Chiến dịch thanh niên tình nguyện tại Đakarông:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\c671de1e6e9f94c1cd8e.jpg

- Thăm và tặng quà cho đồng bào, học sinh vùng khó nhân dịp tết Nguyên đán:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\668696c65747ad19f456.jpg

2 . Hoạt động “Tiếp sức mùa thi”

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\619068f1d4702e2e7761.jpg

Như thường lệ hàng năm, lực lượng tình nguyện viên trường CĐSP Quảng Trị luôn chiếm số lượng lớn trên tổng số tình nguyện viên cả tỉnh Quảng Trị

Cùng phối hợp với Đoàn trường, các hội viên ra sức:

- Tìm kiếm nhiều nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, suất ăn miễn phí và suất ăn giá rẻ phục vụ cho học sinh.

- Tư vấn, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của thí sinh liên quan đến việc ăn, ở, đi lại trong thành phố và một số thắc mắc khác về thủ tục dự thi.

- Hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh về nhà trọ và phương tiện đi lại trong những ngày thi.

- Tham gia điều tiết giao thông trước và sau giờ thi. Tổ chức phục vụ nước uống cho thí sinh và người nhà trong những ngày thi.

Đây chính là hoạt động thiết thực và ý nghĩa hằng nằm để lại rất nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp cho các thí sinh và người nhà, đóng góp một phần nhỏ tạo nên sự thành công cho kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia.

2.     Hoạt động “Hiến máu tình nguyện”

Hằng năm, Hội Sinh viên kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ trường CĐSP Quảng Trị tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện thu hút nhiều sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

4. Hoạt động “Mua tăm ủng hộ người khuyết tật”

Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức vào 02 đợt tương ứng với 02 học kì trong năm học. Thu hút 100% hội viên tham gia.

5.     Hoạt động tình nguyện tại Nghĩa Trang đường 9

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\09c47cc1f1410b1f5250.jpg

Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” luôn được tuổi trẻ trường CĐSP Quảng Trị tích cực hưởng ứng.

Tất cả sinh viên trong nhà trường được huy động tham gia lao động vệ sinh, đặt nến, thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ tại vị trí được phân cho nhà trường quản lý nhân ngày “Thương binh liệt sĩ 27/7”.

6.     Hoạt động tình nguyện tại “Trung tâm Mái ấm tình hồng”

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\550cf70b7a8b80d5d99a.jpg

Hằng năm, Hội Sinh viên đều tổ chức các hoạt động như: Bán hoa gây quỹ, nộp giấy vụ, hoặc đêm nhạc thiện nguyện,… để gây quỹ ủng hộ tổ chức Tết Thiếu nhi và Tết Trung thu cho các em nhỏ ở Trung tâm mái ấm tình hồng thành phố Đông Hà.

Mặc dù, tình hình nhà trường đang gặp một số khó khăn nhưng với quyết tâm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hội Sinh viên trường sẽ cố gắng duy trì và tổ chức một số hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế và phát huy được tinh thần tình nguyện và tấm lòng thiện nguyện của các hội viên.

T/M BTV ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ

Phó bí thư

 

 

Nguyễn Thị Kim Thái

 

 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:7405930
Đang online:346

Video

Liên kết