Hoạt động liên kết đào tạo ngôn ngữ tiếng Lào cho CBCS Công an tỉnh Quảng Bình
[ Ngày đăng: 08/01/2016 08:55:32, lượt xem: 1954 ]

 TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN KẾT ĐÀO TẠO

Trên tinh thần công văn số 1265/CAT (PX14) ngày 10/7/2013  của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về việc đề nghị liên kết đào tạo tiếng Lào cho CBCS Công an tỉnh Quảng Bình và công văn số 162/CV-CĐSP ngày 16/8/2013 của Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị về việc nhận liên kết đào tạo tiếng Lào cho CBCS công an tỉnh Quảng Bình. Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã tiến hành làm các thủ tục như Hợp đồng đào tạo, xây dựng kế hoạch phối hợp đào tạo, xây dựng chương trình, hợp đồng giáo viên, v.v.

Khóa học khai giảng ngày 17/11/2014 dự kiến kết thúc ngày 17/11/2015, học viên là các cán bộ chiến sỹ công an các tỉnh miền trung như Kon Tum, Gia lai, Quảng Trị. Quảng Bình, Hà Tĩnh. Đây là lớp giành cho cán bộ chiến sỹ công an các tỉnh có biên giới sát với nước bạn Lào, vì vậy mục tiêu đặt ra là đào tạo cho các chiến sỹ thành thạo các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đa số học viên có ý thức tự giác trong học tập, đi học chăm chỉ, đúng giờ, lên lớp đúng tác phong, điều lệnh người chiến sỹ Công An nhân dân. Trong giờ học tập trung cùng giáo viên xây dựng bài, có tinh thần học hỏi, biết giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ. Qua việc học tập ngôn ngữ tiếng Lào, các học viên có thêm những kiến thức hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán và con người Lào.

Khóa học có sự giúp đỡ của giáo viên người Lào và các lưu sinh viên Lào đang học tập tại Đại học Quảng Bình. Ngoài giờ học trên lớp, các học viên còn được đi thực tế ngoại khóa với sự giúp đỡ của các sinh viên người Lào để tìm hiểu về các chủ đề Đát nước, con người, danh lam tháng cảnh và văn hóa ẩm thực của Lào và Việt Nam. Theo kết quả các kỳ kiểm tra, chất lượng học tập của học viên đã đạt được mục tiêu đề ra.

                                                          TP Đông Hà, tháng 01/2015

 

 

                                                               ThS Võ Đình Phương

 

 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:7392589
Đang online:157

Video

Liên kết