MÓN QUÀ Ý NGHĨA NHÂN NGÀY 20-10 CỦA NỮ CĐV TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ
[ Ngày đăng: 22/10/2020 09:37:51, lượt xem: 1451 ]

Hơn một tuần này, các tỉnh miền Trung phải oằn mình chống chọi với ba bốn cơn bão và áp thấp nhiệt đới liên tiếp. Hậu quả tang thương vô cùng! Bao người chết và mất tích vì núi lở, nước cuốn! Bao gia đình đang rét run vì lạnh, đói và mệt rã rời. Của cải chắt chiu bằng mồ hỏi và nước mắt bao lâu nay trôi bồng bềnh ra đi không hẹn ngày trở lại.

Trời vẫn tiếp tục đổ mưa!!! lòng người tê tái, ánh mắt não nề, thân hình tiều tụy, xơ xác, không nhìn thấy tia hy vọng trời sẽ... tạnh, nước sẽ... rút. Những mốc kỷ lục của những đợt lụt lớn của những năm1979, 1983, 1999 liên tục bị phá vỡ và tiếp tục xác lập kỷ lục mới. Các thành phố trẻ của các tỉnh miền Trung là Đông hà, Đồng hới, Hà tĩnh và nhiều làng mạc.. đã bị bao trùm trong biển nước mênh mông đỏ lựng, lạnh lùng, cuồn cuộn như muốn nuốt chửng mọi thứ. Trời không thương, không xót người miền Trung.

Trước hoàn cảnh đau thương này, các CĐV nam của nhà trường cũng tham gia nhiệt tình để chung tay cùng chị em với mong muốn làm ấm lòng bà con vùng lũ, tiếp thêm hơi ấm tình người để có thêm nghị lực sống, chống chọi với thiên tai bão lũ. Nhiều thầy ngại ngùng, không cho chụp, bảo là đừng đăng fb vì ngại. Nhưng chị em chúng tôi rất xúc động, lưu lại những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của anh em như lời cảm ơn và cho rằng đây chính là món quà ý nghĩa nhất, thiết thực nhất mà chị em chúng tôi nhận được trong ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020.           

 

Công đoàn trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị mong nhận được nhiều sự cố vũ, động viên, ủng hộ và đồng hành của các cá nhân, tổ chức để chung tay vì cộng đồng vượt qua đợt thiên tai khắc nghiệt này. Mong một ngày mai tươi sáng !!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài : Nguyễn Thị Hồng Yến

 

 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:7405868
Đang online:425

Video

Liên kết