Bài phát biểu Tốt nghiệp của sinh viên Nguyễn Hồng Hạnh lớp CĐ GDMN K25, CĐMN LT k26
[ Ngày đăng: 13/07/2023 10:05:58, lượt xem: 864 ]

 

Kính thưa quý vị đại biểu , quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên CĐGD MN k25, CĐ GD MNLT k26 trường cao đẳng sư phạm quảng trị .

Em tên là:Nguyễn Hồng Hạnh, xin thay mặt cho toàn thể   sinh viên lớp cdgdmn k25, CĐMN LT k26 phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ đầy long trọng và cảm xúc này- Buổi lễ tốt nghiệp Cao đẳng _ Trường cao đẳng sư phạm Quảng Trị

Lời đầu tiên cho phép em xin được gửi đến quý vị đại biểu , quý thầy cô giáo, các cô chú cán bộ cùng toàn thể các bạn sinh viên lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất !

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên , có lẽ rằng trong cuộc đời của mỗi chúng ta , Ai cũng có một thời cùng bạn bè cắp sách đến lớp, cùng thầy cô học tập dưới mái trường thân yêu.Và mái trường CĐSP QT nơi đã ghi dấu tuổi trẻ của chúng em. Đó là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Khi chúng em đã đủ trưởng thành, khôn lớn chúng em cũng sẽ  phải nói lời tạm biệt  với tất cả những gì quen thuộc, thân thiết để bắt đầu cho một chặng đường mới, con đường hành nghề trong tương lai – nghề giáo viên mầm non

Mỗi một cấp học có một ý nghĩa, một dấu ấn riêng . Nhưng có lẽ ba năm cao đẳng sư phạm  là một dấu mốc khó quên hơn cả, bởi đó là chặng đường cuối cùng giúp chúng em hoàn thiện bản thân, định hình tương lai và chính thức bước vào cuộc sống mới , được cọ xát trong môi trường giáo dục thực tế .

Và để rồi ngày hôm nay , chúng em  bồi hồi nhớ lại những ngày mới bỡ ngỡ bước vào trường. Sau kì thi tuyển sinh năng khiếu đầy hồi hộp và lo lắng của khoá k25 cách đây ba năm về trước , chúng em đã giành đc những tấm vé háo hức trở thành SV trường cao đẳng spqt . Với ngôi  trường mới, thầy cô mới, bạn học mới , Có rất nhiều bỡ ngỡ, rất nhiều lạ lẫm, rất nhiều nỗi niềm khó nói...Chúng em  phải học cách thích nghi với môi trường mới, phải đảo lộn nhiều thói quen, xáo trộn nhiều nếp nghĩ quen thuộc. Đó thực sự là những trở ngại không dễ vượt qua nhưng cũng là những thử thách để chúng em tôi luyện bản thân mình và có được kết quả như ngày hôm nay .

Và rồi ngày tháng cũng trôi qua, hết năm 1 ,  qua năm thứ 2 rồi chẳng mấy chốc mà đã là sinh viên năm cuối . Bao nhiêu xa lạ thuở mới vào trường giờ đã thành quen thuộc, thành thân thiết, thành yêu thươg và  gắn bó...

3 năm không quá dài , không quá ngắn , nhưng đủ để chúng ta nhìn lại quãng thời gian tươi đẹp và trân trọng nhau hơn. Chúng em tự hào và hạnh phúc được học tập dưới mái trường CĐSP QT , được các thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm ,  dạy dỗ trang bị về mặt kiến thức , bồi dưỡng về mặt kĩ năng , nghiệp vụ sư phạm . Thầy cô dạy cho chúng em  biết đạo lí làm người , biết cách sống và cả những tình cảm tốt đẹp . Có lúc là những người thầy người cô nghiêm khắc , có lúc lại là những người bạn chia sẻ , tâm sự , chỉ bảo cho chúng em . Để hôm nay chúng em tự tin bước vào đời, sẵn sàng bước vào nghề với niềm đam mê và tình yêu.

Trước khi chuẩn bị bước ra khỏi cánh cổng cao đẳng sư phạm  và bước đi trên con đường của chính mình, chúng em xin phép được dành khoảng thời gian quý báu này để trao gửi tình yêu thương cùng những lời tri ân của chúng em

Em xin được đại diện lớp k25, CĐMN LT k26 bày tỏ sự biết ơn và tri ân sâu sắc đến sự hi sinh vất vả , sự nhiệt huyết dạy dỗ của quý thầy cô giáo  trường cdsp qt

Thầy cô giáo dù trải qua nhiều mùa chia ly như vậy, nhưng mỗi khi nghe tiếng ve kêu, cũng không kìm lòng khắc khoải. Ba năm - một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người nhưng lại đặc biệt ý nghĩa với chúng em. Ba năm gắn liền với bao nỗ lực phấn đấu trong học tập, tu dưỡng để những cô  học trò còn bé nhỏ, vụng về, non nớt dần trưởng thành, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong và khéo léo hơn trong ứng xử… Và có lẽ sự trưởng thành này là một món quà vô giá, là niềm hạnh phúc vô bờ bến, bởi đó là thành quả mà bao ngày cha mẹ cực nhọc lao động nuôi ăn học, thầy cô đã dày công vun đắp tạo dựng. Và cả sự nỗ lực cố gắng của mỗi sinh viên chúng ta

Và để rồi những ngày tháng sau này , chắc hẳn ai rồi cũng Mải mê cuốn mình theo hành trình mới của cuộc đời, 5 năm, 10 năm sau và hơn thế nữa, có bạn  còn nhớ, có ban sẽ quên. Nhưng những dấu ấn đặc biệt, những nét son rực rỡ, những kỉ niệm khó quên mà học trò k25  -  truong cdspqt đã làm nên sẽ vẫn mãi còn được lưu giữ nơi mái trường này.

Trước khi rời mái trường CĐSP QT thân yêu, chúng em xin được bày tỏ lòng cảm ơn, lời tri ân  sâu sắc nhất đến BGH, quý thầy giáo cô giáo, các cô chú CBNV của nhà trường đã hy sinh thầm lặng đưa chuyến đò CĐGD MN k25, CĐMN LT k26 cập bến vinh quang. Chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn thầy cô đã dạy bảo và chúng em biết rằng thầy cô vẫn mãi dõi theo chúng em, đó là động lực để chúng em bước vào đời, vào nghề một cách vững vàng nhất. Chúng em hứa sẽ không phụ lòng thầy cô, sẽ cố gắng bằng tất cả niềm đam mê và tình yêu với nghề giáo đã chọn.

Một lần nữa, chúng em  xin chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các chị, các bạn tân cử nhân  sẽ có được vị trí việc làm và khẳng định được bản thân không phụ lòng kỳ vọng của thầy cô giáo và gia đình. Xin tạm biệt và hẹn gặp lại thầy cô và mái trường thân yêu những mùa hội khóa gần nhất.

Trong giờ phút chia tay đầy xúc động này, công ơn thầy cô dạy dỗ chúng e không nói hết được bằng lời,  chúng e có những bó hoa tươi thắm gửi lời tri ân đến thầy cô giáo và một lần nữa muốn cảm ơn đến BGH và toàn thể thầy cô, các cô chú CB,NV trong nhà trường thật nhiều. Em xin trân trọng kính mời thầy giáo Trương Đình Thăng hiệu trưởng, thầy giáo Lê Quốc Hải P.hiệu trưởng lên đón nhận tình cảm của chúng em. Xin mời chị Trần Thị Thương lớp trưởng CĐGDMN LT k26 đại diện lớp lên tặng hoa cho thầy cô giáo.

Em xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:7447719
Đang online:98

Video

Liên kết