Tổng kết thực thực tập Sư phạm 1- Ngành Giáo dục Mầm non
[ Ngày đăng: 28/01/2019 10:58:09, lượt xem: 1579 ]

 

Thực tập sư phạm (TTSP) là một trong những hoạt động thực tiễn quan trọng đối với công tác đào tạo sinh viên các ngành sư phạm. TTSP giúp giáo sinh làm quen với môi trường sư phạm, trực tiếp vận dụng các kiến thức, kỹ năng sư phạm trong quá trình giảng dạy và chủ nhiệm lớp vào thực tế, điều chỉnh và đúc rút kinh nghiệm làm giàu tri thức bản thân. TTSP là cơ sở đánh giá khả năng sư phạm của giáo sinh cũng như đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo các ngành sư phạm.

Ngay từ giữa học kỳ 2 năm thứ hai, nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu thực tiễn giáo dục mầm non, bồi dưỡng tình cảm yêu nghề, yêu trẻ; cũng như củng cố, bổ sung và hệ thống những kiến thức, kỹ năng sư phạm đã được hình thành qua học tập tại trường; từ đó vận dụng kiến thức, kỹ năng nghề vào việc lập kế hoạch, tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ ở cả 2 độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.

Trường CĐSP Quảng Trị - Ngành Giáo dục Mầm non Khóa 22 năm 2018 – 2019 đi thực tập Sư phạm đợt 1. Đợt này, các sinh viên đi thực tập tại các trường Mầm non như là: Trường Mầm non Hương Sen, Trường Mầm Tuổi Thơ, Trường Mầm non Đông Lương, Trường Mầm non Tuổi Hoa đây là những trường công lập, trọng điểm, đa phần đạt trường Mầm non chuẩn Quốc giacủa Thành phố. Kết quả đợt thực tập Sư phạm 1 của 4 đoàn trung bình: chiếm 60% giỏi và 40% khá, đây là kết quả khá cao thể hiện được sự nổ lực và phấn đấu của các em.

Qua đợt thực tập các sinh viên chủ động, sáng tạo trong công việc vận dụng kiến thức, rèn luyện các kỹ năng giáo dục và chăm sóc trẻ thực tế ở các trường mầm non; Từ đó hình thành nên năng lực sư phạm và yêu mến trẻ thơ.Nhìn chung, sau thời gian 3 tuần của đợt thực tập Sư phạm 1, sinh viên rất phấn khởi, chịu khó trong công việc, làm việc có kế hoạch, có khoa học, chấp hành tốt nội quy của đợt thực tập cũng như nội quy của Trường mầm non nơi thực tập do vậy các Giáo viên hướng dẫn của các trường  Mầm non rất nhiệt tình hường dẫn và chỉ bảo cho các giáo sinh thực tập.Tuy mới là bước đầu chập chửng vào nghề, các em sinh viên đã có nổ lực hết sức mình với nghề cô nuôi dạy trẻ, chắc chắn rằng trong tương lai các em sẽ là những cô giáo hiền, yêu trẻ và yêu nghề.                                                                                                              

Một số ảnh kèm theo:

 

 

 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:7404820
Đang online:1395

Video

Liên kết