25 NĂM NC&PT

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ OANH

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh là cựu sinh viên khoa CNTT -  trường CĐSP Quảng Trị.

Hiện nay cô là GV phụ trách chuyên môn khối THCS Trưởng TH&THCS Hải Tân

Website nhà trường xin giới thiệu đến quý bạn một số sáng tác của tác giả

nhân kỷ niệm 25 năm ngày nâng cấp Trường CĐSP Quảng Trị.

NHỚ TRƯỜNG XƯA

Thời sinh viên luôn là khoảng thời gian đẹp đẽ đối với mỗi một chúng ta. Đối với tôi trường CĐSP Quảng Trị là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ, những ký ức tuổi thanh xuân, những kỉ niệmkhó quên. Đó là nơi đã rèn giũa và giúp tôi trưởng thành. Ở đó chúng tôi - 54 thành viên của lớp CĐSP Tin K11 đã gắn bó với nhau, cùng với sự dạy dỗ, uốn nắn của thầy cô chúng tôi đã có những kỷ niệm không bao giờ phai mờ.

Thời gian trôi thật nhanh, mới đó thôi mà đã 13 năm chúng tôi xa trường. Sau ngày ra trường lớp cũng thường hay tụ họp để ôn lại những kỷ niệm ngày ấy.Đặc biệt kỷ niệm 10 năm ngày ra trường (năm 2019) lớp chúng tôi cũng đã tổ chức được một buổi họp mặt đầy ý nghĩa cùng với thầy cô giáo ở khoa CNTT. Nhưng vài năm trở lại đây do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên không có cơ hội để gặp nhau để nhắc lại ngày xưa ấy.

Tháng 4 về, trường chuẩn bị kỷ niệm 25 năm nâng cấp và phát triển thành trường CĐSP Quảng Trị. Bao kỷ niệm trong tôi lại ùa về. Bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian được học tập và rèn luyện tại trường. Đó là khoảng thời gian trường phát triển nhất.

Ngày tôi bước chân tới trường, cảm xúc thật khó tả, giống như mở một lá thư vậy, vui mừng, háo hức như muốn mở thật nhanh để đọc được nội dung bên trong đó, để hiểu được nó. Những tiết học đầu tiên của đời sinh viên, cảm xúc lại giống như vừa mới đọc hết bức thư ấy… Vui mừng, hạnh phúc và tự hào biết bao!3 năm được học tập và rèn luyện trong trường với vai trò là bí thư chi đoàn, 2 năm là phó bí thư liên chi đoàn khoa CNTTđã cho tôi nhiều kỷ niệm và cũng là cơ hội cho tôi rèn giũa nhiều kỹ năng mà sau này tôi mới nhận ra, nhờ đó mà tôi đã trưởng thành và dể dàng làm quen với công việc khi ra trường.

Có một kỷniệm làm tôi nhớ mãi và cũng nhờ đó tôi học hành tốt hơn. Học kì 2 của năm đầu tiên giờ học tâm lí của thầy giáo Đỗ Văn Bình hiện nay thầy là Bí thư Huyện Cam Lộ. Tôi cũng không nhớ lúc đó tôi đang làm gì mà thầy nhắc nhở. Đúng lúc đó, một bạn ngồi cạnh làm cho tôi bật cười. Thầy nhìn thấy, chắc thầy nghĩ tôi đang cười thầy nên thầy rất giận và đuổi tôi ra khỏi lớp và không cho tôi học tiếp môn Tâm lý nữa. Hết giờ học tôi đã gặp riêng thầy xin lỗi và giải thích nhưng thầy vẫn nhất quyết không tha thứ. Cuối cùng tôi có viết một bức thư rất dài để trình bày với thầy. Cuối cùng thầy cũng tha thứ và cho tôi vào học. Từ đó tôi chăm lo học hành. Điều tôi yêu mến thầy không phải là thầy đã tha thứ cho tôi mà là sau này không phải vì thế mà thầy ác cảm với tôi mà thầy vẫn luôn công tâm trong vệc đánh giá, thậm chí thầy còn động viên giúp tôi có động lực phấn đấu. Đó là kì đại hội Liên chi đoàn khoa CNTT tôi được chọn làm đoàn chủ tịch cùng điều hành Đại hội.Thầy khen tôi làm tốt và còn khích lệ tôi: sau này nếu phát huy tốt chắc chắn sẽ thành công.Từ những lời khích lệ đó tôi luôn cố gắng học và hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi đoàn. Sau đó ít lâu thầy chuyển công tác về làm ở Tỉnh đoàn đến bây giờ tôi chưa một lần được gặp lại để nói lời cảm ơn thầy.

Tháng năm dầu dãi nắng mưa

Con đò tri thức thầy đưa bao ngừoi

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thường kính thương.

Đó là kỷ niệm của riêng tôi còn kỹ niệm của cả lớp chắc chắn mỗi một thành viên sẽ không bao giờ quên đó là những tiết học của thầy Cáp Xuân Tuấn trưởng khoa CNTT. Chúng tôi ngồi học trong lớp không ai dám ngước mặt nhìn thầy, cũng bởi vì chúng tôi là lớp Cao đẳng sư phạm đầu tiên của Khoa nên thầy đặt rất nhiều tâm huyết, kỳ vọng.Những giờ dạy cho chúng tôi thầy luôn lấm chấm mồ hôi. Cũng nhờ vậy mà chúng tôi học hành ngày càng tốt hơn, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Ba năm học ở trường CĐSP Quảng Trị chúng tôi không chỉ được học kiến thức mà luôn được tham gia các hoạt động phong trào thường xuyên từ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, văn nghệ, cắm trại, lễ hội hóa trang…. Đó cũng là cơ hội giúp chúng tôi rèn luyện nhiều kỹ năng sống cần thiết. Những năm tháng ấy đối với tôi và tất cả các thành viên lớp CĐSP Tin K11 đó là những trãi nghiệm sống, những bài học làm người của tuổi trưởng thành mà giờ đây những lần tụ họp gặp nhau thì những câu chuyện ngày xưa luôn là đề tài rôm rả.

Trường CĐSP Quảng Trị là nơi đào tạo bao thế hệ sinh viên. Trong số đó, có nhiều người đã  thành đạt. Nay trường đã tìm cho mình thêm một hướng đi mới để phù hợp với thực tiễnvà tôi vẫn luôn tin tưởng rằng dù ở giai đoạn nào với những thầy cô luôn yêu thương học trò, dành nhiều tâm huyết cho giáo dục thì trường sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh và ngày càng phát triển.

Đông Hà, tháng 4/2022