Công đoàn Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị
[ Ngày đăng: 08/07/2019 17:22:09, lượt xem: 1413 ]

 Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh và kế hoạch hoạt động năm học 2018 – 2019, thời gian qua Công đoàn trường CĐSP Quảng Trị đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019).

Trong các hoạt động này, Công đoàn trường luôn xác định rõ mục tiêu  là tuyên truyền sâu rộng, làm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tiến trình cách mạng Việt Nam; của Công đoàn Quảng Trị trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, công chức, viên chức, lao động với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, cũng là dịp để mỗi cán bộ, nhân viên trong cơ quan thi đua trong công tác, trong dạy và học…, khơi dậy tình yêu quê hương, niềm tự hào về những thành tích của tỉnh nhà đạt được sau 30 năm tái lập.

Từ mục tiêu đó, căn cứ vào đặc thù hoạt động của đơn vị trường học chuyên nghiệp, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã có kế hoạch và triển khai các hoạt động cụ thể đến tận tổ công đoàn và từng công đoàn viên một cách linh hoạt.

 

Buổi họp bàn kế hoạch hoạt động của Ban chấp hành

Với hoạt động tuyên truyền chủ trương, chính sách: Theo từng chủ điểm, Công đoàn trường đều có các khẩu hiệu hiển thị trên bảng tin điện tử của trường. Các công văn, chỉ thị, tài liệu tuyên truyền, học tập của công đoàn cấp trên đều được Công đoàn trường chọn lọc phù hợp và gửi bản điện tử đến hộp thư của từng công đoàn viên. Công đoàn trường cũng khuyến khích các tổ công đoàn đổi mới, linh hoạt trong các hình thức sinh hoạt theo từng tổ, nhóm với nhiều hình thức như mạng xã hội facebook, "online" hoặc "offline", tùy theo sở thích, xu thế… mà vẫn đảm bảo mục tiêu đề ra.

Trong các hoạt động chuyên môn: Đây là hoạt động quan trọng nhất của mỗi công đoàn viên, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, hiệu quả lao động của họ trong đơn vị. Công đoàn trường luôn phối hợp chặt chẽ với nhà trường để động viên kịp thời, tạo điều kiện tốt nhất để các công đoàn viên thực hiện tốt các quy định, quy chế của đơn vị trong lao động, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn của mình. Kết quả hoạt động chuyên môn của mỗi công đoàn viên được sử dụng để làm cơ sở đánh giá, xếp loại công đoàn viên, tổ công đoàn đoàn trong năm học. Với các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ, Thể dục – Thể thao: Các hoạt động này được thực hiện nhằm phát triển đời sống văn hóa tinh thần cho các công đoàn viên. Công đoàn trường đã phối hợp với nhà trường tổ chức thành công giải cầu lông giữa các tổ công đoàn, Hội thi Bàn tay khéo và tiếng hát công đoàn viên. Đặc biệt, nhân dịp tổng kết năm học 2018 – 2019, công đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao lồng ghép trong Hội nghị tổng kết năm học của đon vị tại biển Cửa Việt.

 

Hoạt động tổng kết năm học

 

Đ/c Lê Anh Phi – Chủ tịch CĐ trường trao thưởng cho các tổ CĐ đạt giải Thể thao

Ngoài ra, Công đoàn trường cũng chú trọng thực hiện tốt các hoạt động khác như vệ sinh môi trường, thăm hỏi, động viên. Dịp vừa qua, Công đoàn trường đã tổ chức tặng quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đơn vị, cũng như một số tổ chức, cá nhân vùng sâu, vùng xa có điều kiện khó khăn. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Công đoàn trường đã phát động toàn thể hơn 100 công đoàn viên tham gia lao động vệ sinh môi trường học tập và làm việc.

 

Thăm hỏi đồng bào vùng khó

 

Lao động vệ sinh môi trường làm việc

Với những hoạt động tiêu biểu trên, Công đoàn trường CĐSP Quảng Trị đã và đang thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị đảm bảo chủ trương chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và phù hợp với điều kiện lao động của đơn vị.

Bài và ảnh: BCH Công đoàn trường

Đính kèm:
 

Tin nổi bật

Hình Ảnh

Thống kê

Lượt truy cập:7405908
Đang online:349

Video

Liên kết