Bế giảng lớp học tiếng Lào cơ bản dành cho cán bộ, công chức cơ quan khối Đảng, mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội cấp tỉnh năm 2017
[ Ngày đăng: 02/12/2017 17:53:36, lượt xem: 727 ]

(QT) – Hôm nay 1/12/2017, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị tổ chức lễ bế giảng lớp học tiếng Lào cơ bản dành cho cán bộ, công chức cơ quan khối Đảng, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh năm 2017.

Trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên học tiếng Lào cơ bản khóa I

Đây là khoa học tiếng Lào cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ công chức cơ quan khối Đảng, mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh. Lớp học diễn ra trong vòng 3 tháng từ 18/7 – 18/10/2017.

Tham gia khóa học có 30 học viên, được các giảng viên truyền đạt kiến thức qua 6 bài học với tổng thời gian học tập 108 tiết. Nội dung học tập chủ yếu tập trung vào việc giao tiếp theo các chủ đề như: giới thiệu bản thân, gia đình, về việc học tiếng Lào, ẩm thực, văn hóa, thời tiết Lào…

Khóa học đã giúp các học viên rèn luyện kỹ năng đọc, nghe, nói và viết tiếng Lào một cách cơ bản qua đó tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức các cơ quan trong khối Đảng, mặt trận, các hội đoàn thể tỉnh giao lưu, tham quan, học tập kinh nghiệm với tỉnh bạn.

Việc cán bộ tỉnh được học tập ngôn ngữ, văn hóa nước bạn Lào càng tăng cường, củng cố thêm mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào nói chung, tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh bạn Lào là Salavan, Savanakhet nói riêng.

Với ý nghĩa thiết thực từ khóa học mang lại, nguyện vọng của học viên học tiếng Lào khóa I lần này đều mong muốn Ban Tổ chức Tỉnh ủy tạo điều kiện cho các học viên được tiếp tục học khóa học tiếng Lào nâng cao trong thời gian tới.

Kết thúc khóa học có 27 học viên đăng ký thi tốt nghiệp, trong đó có 19 học viên tốt nghiệp loại giỏi, 8 học viên tốt nghiệp loại khá.

Lâm Thanh - BTBT: THQ