CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CỦA NHÂN DÂN CÁC BỘ TỘC LÀO 2023
[ Ngày đăng: 13/04/2023 11:16:44, lượt xem: 379 ]

Tết Lào (tiếng Làoປີໃຫມ່ລາວ; phiên âm: Bunpimay, Pi Mai, Pee Mai, Koud Song Kane hay Bunhot Nậm) diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 4 hằng năm. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Làođạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Người dân té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Bunpimay là dịp để nuôi dưỡng và hun đúc nghệ thuật dân tộc.

Nhân dịp Tết nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, nhằm tạo không khí ấm áp cho lưu học sinh Lào khi tham gia học tập tại Việt Nam, lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị tổ chức gặp mặt thân mật các em lưu học sinh Lào đang theo học tại trường.

Tham dự chương trình gồm có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Hội Khuyến học, Phòng KHCN-ĐBCL&HTQT, Đoàn thanh niên cùng quý Thầy Cô giáo Khoa Giáo dục Nghề nghiệp và các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Khoa Giáo dục Nghề nghiệp -Trường CĐSP Quảng Trị.

Tại buổi gặp mặt thân mật này, Thầy giáo, Tiến sĩ Trương Đình Thăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc Tết, dặn dò các em trước khi về nước ăn Tết và tặng quà chúc mừng. Thầy giáo, Tiến sĩ Phan Chí Thành - Chủ tịch Hội Khuyến học đã trao 10 suất quà cho các em  và Cô giáo Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Thái - Bí thư Đoàn trường tặng giấy khen cho 2 sinh viên tiêu biểu năm 2022.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với Lãnh đạo nhà trường cùng quý thầy cô giáo Trường CĐSP Quảng Trị, đại diện lưu học sinh Lào đã có bài phát biểu thực sự cảm động.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui tươi và đầm ấm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

THANH_NT