Chung tay cùng trường học vùng khó
[ Ngày đăng: 21/03/2019 08:50:53, lượt xem: 764 ]

 

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị 

cùng học sinh trường Mầm non xã A Vao huyện Đăkrông.

   GD&TĐ - Với tinh thần chia sẻ khó khăn với các trường mầm non vùng khó khăn vùng núi rẻo cao, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị làm cầu nối, quyên góp từ các phòng giáo dục, các đơn vị trực thuộc nhằm hỗ trợ nhà trường để phục vụ việc dạy và học có hiệu quả nhất.

   Trường Mầm non A Vao nằm trên địa bàn cực kì khó khăn của huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị. Bà con ở đây phần đa là đồng bào dân tộc Vân Kiều chủ yếu sống dựa vào nương rẫy. Miếng ăn kiếm đã khó chưa nói đến việc chăm lo chu tất cho con cái mình đến trường.

Những tấm thảm xốp là món quà ý nghĩa của các phòng giáo dục, các trường vùng có điều kiện quyên góp

dành tặng cho học sinh vùng khó khăn.

   Được sự quan tâm của các cấp nên trường Mầm non A Vao đã được xây dựng những phòng học kiên cố khang trang. Tuy nhiên việc phát triển cơ sở vật chất phục vụ học sinh hàng năm quá khó khăn nên dẫn đến cơ sở vật chất phục vụ học sinh không được đa dạng.

   Để chia sẽ những khó khăn của các trường vùng khó, vùng biên giới của tỉnh Quảng Trị, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã làm cầu nối, quyên góp vật chất trong toàn ngành nhằm giúp đỡ học sinh và giáo viên các vùng khó, vùng dân tộc… với tinh thần "Lá rách ít đùm lá rách nhiều".

   Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị: Chung tay giúp đỡ trường Mầm non A Vao vượt qua khó khăn là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần "Lá rách ít đùm lá rách nhiều", là tình cảm của đồng nghiệp, là cùng nhau vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của mình giữa các trường học. 

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, Khoa giáo dục Mầm non trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị

có những phần quà dành cho nhà trường

   Những món như tấm thảm xốp lắp ghép để lót sàn cho các cháu có chỗ ngồi học, chơi và nằm ngủ cùng với một số vật dụng khác cần thiết để phục vụ học sinh.  

    Ông Hồ Văn Tam, phó chủ tịch UBND xã A Vao rất mừng khi nhận sự chia sẻ quan tâm của những cán bộ giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT chung tay cho trường học vùng khó khăn. Đây là tình cảm quý báu được vun đắp cho con em vùng khó.

Bánh kẹo được chia cho học sinh vùng khó

 

   Việc ngành GD&ĐT cùng các đơn vị bạn chia sẽ những món quà vô cùng quý giá này rất ý nghĩa cho học sinh và bà con giúp chính quyền địa phương cũng như các trường một phần nguồn lực xã hội hóa cơ sở vật chất trong trường học… ông Hồ Văn Tam chia sẻ.

   Đối với học sinh bậc học Mầm non của xã A Vao, việc đưa các cháu đến trường là cả một quá trình cố gắng lớn của cán bộ giáo viên nhà trường nói riêng và chính quyền, mặt trận đoàn thể các cấp của xã A Dơi nói chung.  

   Vậy nên việc chung tay giúp đỡ vùng khó là việc làm hết sức ý nghĩa, là sự chia sẻ đùm bọc lẫn nhau chính nội lực của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

 

  Nguồn: Vĩnh Quý (Giaoducthoidai.vn)