CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ
[ Ngày đăng: 19/05/2016 17:17:17, lượt xem: 905 ]

Song song với việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao chất lượng đào tạo, trường CĐSP thường xuyên quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài. Nhà trường xem công tác khuyến học, khuyến tài là giải pháp quan trọng để khuyến khích, động viên HS-SV trong nhà trường vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Từ năm 2006 đến nay, bên cạnh chương trình học bổng của nhà nước, nhà trường đã vận động cán bộ, giảng viên, kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội để hỗ trợ nhiều chương trình học bổng dành cho HS-SV có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc và dành cho những HS-SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Thống kê chương trình học bổng của các tổ chức, cá nhân tài trợ cho HSSV từ năm 2006 đến năm 2016:

1. Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”: Là giải thưởng hàng năm dành cho sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Hội Sinh viên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tài trợ.
2. Học bổng “Chắp cánh tài năng Việt”: do VNPT Quảng Trị và Tập đoàn Bưu chính – Viễn Thông Việt Nam tài trợ.
3. Học bổng vượt khó: do tổ chức LURACO – Hoa Kỳ tài trợ.
4. Học bổng hỗ trợ HS-SV có hoàn cảnh đặc biệt: do chương trình “Hành trình xanh” tài trợ.
5. Học bổng Máy tính cho cộng đồng: do Tập đoàn Intel tài trợ.
6. Học bổng “Nâng niu Tài Năng Việt”: do Công ty Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên tài trợ.
7. Học bổng Bùi Dục Tài & Học bổng hỗ trợ HS-SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn: do Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tài trợ.
8. Học bổng hỗ trợ con em gia đình chính sách: do Hội Khuyến học trường CĐSP Quảng Trị tài trợ.
9. Học bổng khuyến khích học tập cho HSSV đạt thành tích cao trong học tập: Là chương trình học bổng lớn nhất được trao hàng năm bởi nhiều tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước và quốc tế gồm:
+ Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam (Học bổng Vallet)
+ Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen CHLB Đức
+ Công ty máy tính IDE
+ Công ty máy tính AMD
+ Công ty TNHH Kim Nguyên
+ Văn phòng CI
+ Viễn thông Quảng Trị
+ Báo Đầu tư Việt Nam
+ Ngân hàng Công thương Quảng Trị
+ Trung tâm phát triển KH-CN
+ Thượng tọa thích Đạt Đức - GHPG Việt Nam
+ Hội Khuyến học Quảng Trị - C/ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng (LAWRENCE S. TING)
+ Mobiphone Quảng Trị
+ Viettel Quảng Trị
+ VNPT Quảng Trị
+ Bảo Việt Quảng Trị
+ Chi đoàn GV-CB trường CĐSP Quảng Trị
+ Phân hội Khuyến học trường CĐSP Quảng Trị
+ Hội Chữ thập đỏ trường CĐSP Quảng Trị
10. Học bổng khuyến khích tài năng trẻ: do Sở Bưu chính – Viễn thông Quảng Trị tài trợ.
11. Học bổng nối vòng tay, đón tân HS-SV: do Công ty Mobiphone Quảng Trị tài trợ.
12. Giải thưởng cho thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh của trường do Hội Khuyến học trường CĐSP Quảng Trị trao tặng.

Thống kê từ năm 2006 đến năm 2016 các đơn vị và cá nhân đã trao cho HS-SV trường CĐSP Quảng Trị các chương trình học bổng trị giá 1.273.100.000 VNĐ (Một tỷ hai trăm bảy mươi ba triệu một trăm ngàn đồng chẵn).

Các chương trình học bổng không chỉ là nguồn hỗ trợ về vật chất cho các em HS-SV mà còn là động lực thúc đẩy việc phấn đấu thi đua vượt qua khó khăn học tập tốt, rèn luyện tốt trong HS-SV toàn trường.

Sau đây là một vài hình ảnh hoạt động của các chương trình học bổng của trường CĐSP Quảng Trị:

Trao quà Tết cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Mão 2011

HSSV trường CĐSP Quảng Trị tham gia nhận học bổng Vallet năm 2011

Trao học bổng khuyến học cho HSSV nhân dịp năm mới 2015

HSSV nhà trường nhận học bổng Hessen năm 2016
chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban điều hành học bổng và lãnh đạo, cán bộ nhà trường

Trao học bổng khuyến học nhân dịp Đại hội Chi hội khuyên học trường CĐSP Quảng Trị

Tin bài và ảnh: Hồng Kỳ, Quốc Hải