Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường CĐSP Quảng Trị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2020
[ Ngày đăng: 27/10/2018 13:43:50, lượt xem: 700 ]

 (QT) - Chiều nay 26.10.2018, Hội Sinh viên Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường CĐSP Quảng Trị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2020.

 

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường CĐSP Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt đại hội

 

Báo cáo tại đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2015-2018, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HS, SV) được quan tâm thực hiện tốt. Trong phong trào học tập, rèn luyện đã xuất hiện rất nhiều tấm gương nổi bật, nhiều suất học bổng của các tổ chức trong và ngoài nước đã được trao cho các HS, SV biết khắc phục khó khăn, vươn lên học giỏi. Hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và các hoạt động xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh tiếp tục được đẩy mạnh.

 

Trong nhiệm kỳ đã có 77 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Các hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng được duy trì và phát triển rộng rãi. Trong nhiệm kỳ, HSSV của trường đã hiến gần 500 đơn vị máu phục vụ công tác khám chữa bệnh cứu người. Tập thể Hội Sinh viên Trường là đơn vị vững mạnh cấp Trung ương; 95% hội viên tốt nghiệp ra trường, trong đó có 45% đạt khá, giỏi. Cũng trong nhiệm kỳ, đã có hơn 200 hội viên ưu tú được giới thiệu tham gia lớp cảm tình Đảng và hơn 20 hội viên được kết nạp Đảng.

 

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên Việt Nam Trường CĐSP Quảng Trị phấn đấu kết nạp 100% sinh viên khóa mới vào tổ chức hội; 100% HS, SV không sa vào các tệ nạn xã hội. Hằng năm tổ chức ít nhất 1 hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa… và 1 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho hội viên, sinh viên. Giới thiệu được ít nhất 30 HS, SV tham gia học tập lớp cảm tình Đảng và có ít nhất 4-6 HS, SV giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp trong nhiệm kỳ…

 

Đại hội đã bầu ra BCH Hội Sinh viên Trường CĐSP Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2020 gồm 15 thành viên. Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và BCH Hội Sinh viên Việt Nam Trường CĐSP Quảng Trị tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015-2018.

 

                                                                                       Lệ Như

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI

 

 

Văn nghệ chào mừng

 

Quang cảnh Đại hội

 

Đ/c Phan Chí Thành - Quyền Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Đảng ủy nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đại diện BTK TW Hội SV Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đại hội