Đại hội Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025
[ Ngày đăng: 23/03/2021 08:24:56, lượt xem: 373 ]

Ngày 18/3/2021, tại Phòng họp A205 Trường CĐSP Quảng Trị. Đại hội Hội Kuyến học Trường CĐSP Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được long trọng tổ chức và thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Bà Nguyễn Thị Hồng Vân-UVBCH Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Ban chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập tỉnh Quảng Trị; TS Trương Đình Thăng – BT Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân-UVBCH Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Ban chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập tỉnh Quảng Trị; TS Trương Đình Thăng – BT Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trườngtặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Dự Đại hội còn có: Đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, tổ, trung tâm trực thuộc, trường PTLC, đoàn thể và 29 đại biểu đại diện cho 353 hội viên.

Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 nêu rõ, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được duy trì và ngày càng ổn định; các Chi hội thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động sát với thực tế. Các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài đã tạo động lực vật chất, tinh thần cổ vũ, động viên học sinh sinh viên học tập chuyên cần; tuyên truyền, khích lệ CBGV, HSSV tham gia học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Hiện nay, toàn trường có 05 Chi hội và 353 Hội viên.

Với chủ đề “Giữ vững vai trò nòng cốt của các cấp Hội; năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động khuyến học, khuyến tài; tích cực góp phần xây dựng xã hội học tập”, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đề ra mục tiêu tổng quát, 06 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu.

Phấn đấu 100% CBVC- LĐ, HSSV đang học tập tại trường tham gia tích cực phong trào, hoạt động khuyến học của nhà trường và công tác khuyến học “Tiếp sức đến trường” của xã hội.

Phát biểu khai mạc, TS Phan Chí Thành - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội Khuyến học của trường nhấn mạnh: Để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển,công tác khuyến học của nhà trường ngày càng đi vào chiều sâu, xây dựng được các chi hội khuyến học, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học, … Đây là điểm sáng của phong trào khuyến học cần phải phát huy.

Các tham luận tại Đại hội đã nêu lên cách làm hay, nêu lên những kinh nghiệm sáng tạo và đề ra các giải pháp thiết thực để thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tham luận tập trung vào nội dung: Xây dựng phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở các Chi hội trong nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân-UVBCH Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Ban chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập tỉnh Quảng Trịbiểu dương, chúc mừng kết quả Hội Khuyến học trường CĐSP Quảng Trị đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội các cấp; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị; xây dựng quỹ khuyến học; các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ các hoạt động khuyến học khuyến tài; gắn thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua với hoạt động hội…

Đại hội đã hiệp thương bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tặng: Giấy khen tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác khuyến học nhiệm kỳ vừa qua. Hội Khuyến học trường: tặng quà cho 03 tập thể thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến học của trường và 13 sinh viên nghèo vượt khó trong học tập nhằm động viên khuyến lệ các em vươn lên trong học tập và rèn luyện./.

Một số ảnh kèm theo: