ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ
[ Ngày đăng: 19/05/2016 15:09:17, lượt xem: 842 ]

Sáng 18/5, Đảng bộ trường CĐSP Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

                                                                      Lương Thị Tố Uyên

                                                                               Đảng bộ trường CĐSP Quảng Trị

 

Sáng 18/5, Đảng bộ trường CĐSP Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hương - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ nhà trường; toàn thể các đồng chí đảng viên, GV-CB và HS-SV các lớp K19.

Ảnh 1: Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đã nghe báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ Chính trị về Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng bộ trường CĐSP Quảng Trị. Sau 5 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, sâu rộng và đạt được kết quả quan trọng trên nhiều mặt, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn Đảng bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng trong toàn trường.

 Đảng ủy, các Chi bộ, cán bộ, đảng viên trong toàn trường nghiêm túc nghiên cứu và thấm nhuần những giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, từ đó xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Đảng uỷ chỉ đạo các Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề dưới nhiều hình thức hấp dẫn cùng với việc xây dựng các gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để nhân rộng trong toàn Đảng bộ. Hàng năm, Đảng uỷ có kế hoạch cụ thể như  phát động ủng hộ giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; các hoạt động giúp đỡ các sinh viên nghèo vươn lên trong học tập… Các hoạt động cụ thể, thiết này đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, GV-CB và HS-SVngày càng nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực trong công tác, bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ cũng đã thẳng thắn rút ra được một số hạn chế qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW như việc triển khai đến từng cán bộ, đảng viên đôi lúc chưa thật sự đi vào chiều sâu; việc đánh giá, tổng kết kết quả làm theo tấm gương đạo đức của Bác chưa kịp thời, chưa thường xuyên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hương - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao kết quả đạt được, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể Cấp ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên. Đồng thời nhấn mạnh, để tiếp tục triển khai Chỉ thị 03-CT/TW ngày càng đi vào chiều sâu trong thời gian tới, đề nghị Đảng ủy, các Chi bộ nâng cao hiệu quả, chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên có hình thức kiểm tra, giám sát và biểu dương, khen thưởng kịp thời, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp ủy đảng. Tập trung đẩy mạnh đến công tác giáo dục chính trị, đạo đức, tư tưởng cho cán bộ, giảng viên, HS-SV; công tác phát triển Đảng và các công tác khác nhằm góp phần đưa Chỉ thị thực sự đi vào thực tế.

 

Ảnh 2: Đồng chí Lê Thị Hương - TUV- Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Tại hội nghị này, Đảng bộ đã biểu dương 02 tập thể và 11 cá nhân có những thành tích nổi bật 5 năm qua trong việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác.

 

 

TK 05.png

Ảnh 3&4: Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu

 

                                                                  Đông Hà, tháng 5/2016.