Điều chưa biết về chàng trai vô địch Olympia 2015
[ Ngày đăng: 16/08/2015 22:32:55, lượt xem: 1043 ]

Dân trí Ngay từ vòng loại, Văn Viết Đức đã thể hiện khả năng bứt phá trong các phần thi Vượt chướng ngại vật. Cũng nhờ xuất sắc trong phần thi này ở chung kết năm, Đức đã tiến thẳng về đích, trở thành Nhà vô địch.

 
 >> Quán quân Olympia trả lời sai, MC Tùng Chi bất ngờ tính điểm
 >> CK Olympia 2015: Chàng trai đất Quảng Trị đăng quang ngôi Vô địch

 

8-96541
Văn Viết Đức thi đấu hết sức thuyết phục, trở thành Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15

Văn Viết Đức là học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị. Đức là nhà vô địch Quý I của Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 15.

Là người dám nghĩ, dám làm và dám thành công, chàng trai đến từ đã chứng tỏ mình có thể chinh phục những đỉnh cao khác nhau trong cuộc sống, học tập mà cụ thể là giành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015.

Với việc giành được 225 điểm, Viết Đức không chỉ là người đầu tiên đặt một chân vào trận chung kết Olympia 2015 mà còn là người đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp của Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Quảng Trị.

Trong cuộc thi chung kết năm, Viết Đức xuất sắc giành điểm cao nhất (250 điểm), vượt qua 3 thí sinh tài năng khác để trở thành Tân vô địch Olympia năm thứ 15.

img-8773-df931
Viết Đức bước lên bục vinh quang

Ở phần thi Khởi động, Văn Viết Đức bằng điểm với Nhật Trường, cùng số điểm 60. Nhưng vừa bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, Viết Đức lập tức bứt phá lên vị trí dẫn đầu bằng cách lật ô chữ bí mật là “Vân tay” ngay ở lượt trả lời hàng ngang số 2. Câu trả lời này đã mang về cho Đức 70 điểm, giúp tổng điểm của cậu lên thành 130.

Một lần nữa, chàng trai Quảng Trị lại khiến khán giả phải nhắc tới mình với biệt danh “Vua vượt chướng ngại vật” bởi cả ba cuộc thi liên tục đều giải được ô chữ bí mật chỉ bằng một gợi ý.

Bước sang phần thi Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều ganh đua điểm số rất quyết liệt. Viết Đức giữ vững phong độ của mình từ phần thi Vượt chướng ngại vật nên bảo vệ được ngôi vị số 1 với điểm số 240.

Vào phần thi quyết định “Về đích”, Đức thật sự gặp thử thách khi cậu thực hiện không tốt gói câu hỏi 40 điểm. Cậu đã trả lời sai liên tiếp 2 câu hỏi 10 điểm, dẫn tới việc Nhật Trường vươn lên, lấy được điểm số từ tay Viết Đức.

Khán giả hồi hộp, lo lắng cho Viết Đức khi Nhật Trường đuổi sát điểm số của Đức. Tuy nhiên, bằng một phong cáhc điềm tĩnh ngoạn mục, Đức đã giành lại điểm từ gói câu hỏi của Trường – người cuối cùng tham gia phần thi Về đích.

Chung cuộc, Viết Đức giành 250 điểm, trở thành Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Ngay sau khi bước lên bục vinh quang nhận Vòng nguyệt quế, Nhà vô địch chia sẻ: “Em cho rằng nhờ sự liều lĩnh, dám mạo hiểm đã giúp em chiến thắng và có kết quả tốt ở trận chung kết này.

Nhờ thành công ở cuộc thi này em sẽ có cơ hội hoàn thành ước mơ của mình. Tới đây em sẽ rèn luyện thêm vốn tiếng Anh để đi du học theo học bổng vừa giành được”.

img-8689-09872
Dáng đứng tự tin của Nhà vô địch trong phần thi Về đích

Đức cũng tiết lộ thêm rằng vừa qua cậu được 28 điểm ở khối A trong kì thi THPT quốc gia. Ở trường, Đức đã 11 năm liền là học sinh giỏi, 2 lần đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.

Đức cho biết mình cố gắng nắm chắc kiến thức trên lớp và sách giáo khoa sau đó mới tham khảo kiến thức, tài liệu nâng cao để trau đồi. “Em chuẩn bị cả về kiến thức lẫn tâm lý. Các bạn vào đến cuộc thi này đều xuất sắc cả nên theo em tinh thần là yếu tố quyết định trong mỗi cuộc thi, đặc biêt là trận chung kết này”, Viết Đức tiết lộ bí quyết chiến thắng.

Nói về việc suýt chút nữa mất Vòng nguyệt quế vào tay Nhật Trường, nhà vô địch vui vẻ: “Việc tăng hay giảm điểm là bình thường ở cuộc thi đấu này, vì vậy phải giữ bình tĩnh. Nếu Nhật Trường chiến thắng em cũng rất vui vẻ vì đã thi đấu hết mình”.

Văn Viết Đức sinh ra trong một gia đình có 3 anh em. Bố Đức làm kiểm lâm và mẹ làm giáo viên. Vì công việc của bố liên tục phải xa nhà nên cậu bạn luôn ý thức phải tự lực, đồng thời nhận nhiệm vụ chăm sóc và chỉ bảo các em trong việc học tập.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

http://dantri.com.vn/su-kien/dieu-chua-biet-ve-chang-trai-vo-dich-olympia-2015-20150816134833978.htm