Đoàn trường CĐSP Quảng Trị: Tổ chức đào tạo Startup – Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
[ Ngày đăng: 17/09/2018 08:18:43, lượt xem: 531 ]

Trong hai ngày 15 và 16/9/2018 Đoàn trường CĐSP Quảng Trị, Sở khoa học và Công nghệ phối hợp Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, Đoàn Phân Hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, Đoàn Trường CĐ Y Quảng Trị, Đoàn Trường Trung cấp Nông nghiệp & PTNT Quảng Trị tổ chức Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên, thanh niên dào tạo các start-up Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia khoá đào tạo có hơn 50 Statrup với 14 ý tưởng tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 trong đó Trường CĐSP Quảng Trị: 7 ý tưởng; CĐ Y Tế Quảng Trị: 1 ý tưởng; Phân hiệu đại học Huế tại Quảng Trị: 3 ý tưởng; Trường TCNNPT NT: 3 ý tưởng các ý tưởng đa dạng nhiều  lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, nông nghiệp, dược phẩm, kỹ thuật, xây dựng… nhiều ý tưởng đã được các bạn sinh viên ấp ủ nhiều năm để hình thành đây là một tín hiệu đáng mừng.

Đến từ Trung tâm ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, viện ứng dụng công nghệ Bộ Khoa học và Công nghệ Anh Vũ Đức Hoàng và Lê Vũ Toàn đã cũng cấp cho các Startup tiếp cận các chính sách pháp luật về thuế; môi trường kinh doanh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; kiến thức pháp luật kinh doanh mới; giao quyền sở hữu, quyền sử dụng kết quả nghiên cứu; sở hữu trí tuệ; áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, thương mại điện tử; an toàn vệ sinh thực phẩm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn của sản phẩm, hàng hóa, ... Làm việc với các chuyên gia xây dựng, cải tiến các ý tưởng của mình. Cơ hội thách thức hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Các trình bày, thuyết trình các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Làm việc với các nhà đầu tư để hiện thực hóa các ý tưởng;

Vòng chung kết, trao giải cuộc thi ”Ý tưởng khởi nghiệp đối mới sáng tạo” năm 2018 được tổ chức vào ngày 26/9/2018 tại Trường CĐSP Quảng Trị, hội thi sẻ trao bằng khen tỉnh đoàn Quảng Trị,  tiền thưởng, cúp, giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cho 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải đặc biệt về công nghệ.