Gần 400 cá nhân, tập thể được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành GD lần thứ VII
[ Ngày đăng: 24/09/2020 18:36:15, lượt xem: 319 ]

Theo https://giaoducthoidai.vn/ GD&TĐ - Trong 5 năm qua, ngành Giáo dục đã có nhiều cố gắng và đạt được những thành quả bước đầu trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Gần 400 cá nhân, tập thể được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành GD lần thứ VII tại Hà Nội, sáng 23/9.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao Bằng khen và hoa tới điển hình tiên tiến.

Trong giai đoạn 2016-2020, ngành Giáo dục đã tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Các phong trào thi đua yêu nước đã thúc đẩy các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành nỗ lực, sáng tạo, thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của ngành Giáo dục cũng như của các cơ quan, đơn vị. Thông qua các phong trào thi đua đã có nhiều gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII, đại biểu chính thức tham dự Đại hội gồm khoảng 400 người, trong đó có các tập thể và cá nhân đang được đề nghị danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; các chiến sĩ thi đua toàn quốc giai đoạn 2016 – 2020; các nhà giáo nhân dân được phong tặng năm 2017; đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; học sinh đoạt huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm 2020; sinh viên nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất năm 2019.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Giáo dục, ông Trịnh Xuân Hiếu – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công bố quyết định khen thưởng cho tổng số 384 cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến, gồm: Khối các Sở GD&ĐT: 188 tập thể và cá nhân; Khối các trường thuộc Bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: 84 tập thể và cá nhân; Khối các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT: 102 tập thể và cá nhân.

Có 24 tập thể, cá nhân (19 tập thể và 5 cá nhân), đại diện cho các điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục lên vị trí danh dự để nhận Bằng khen Bộ trưởng.

Giáo sư, tiến sĩ Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thưởng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục tặng hoa cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước của ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tiến sĩ Trương Đình Thăng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị là một trong những đại biểu tại Đại hội thi đua yêu nước ngành GD lần thứ VII.