Hội Sinh viên: Tổ chức mít tin hướng về biển đảo tổ quốc
[ Ngày đăng: 31/05/2014 5:05:16 SA, lượt xem: 1078 ]

Nhằm giáo dục truyền thống cho HSSV về chủ quyền biển đảo, có cách nhìn nhận đúng đắn về biển Đông; khơi dậy tình yêu Tổ quốc, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ đối với việc bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, ngày 19 tháng 05 năm 2014, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Sinh viên tổ chức Lễ mít tinh hướng về biển đảo Tổ quốc tại tiền sảnh Nhà Giảng đường Đa năng. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy Đông Hà, đại diện Liên Hiệp hội Thanh niên Tỉnh, Lãnh đạo Nhà trường, giảng viên, cán bộ công nhân viên và gần 2000 sinh viên toàn trường.

Thay mặt tuổi trẻ, đồng chí Võ Thị Bích Thủy – Chủ tịch Hội Sinh viên trường đọc Quyết tâm thư thể hiện ý chí, quyết tâm của tuổi trẻ Nhà trường. Sau đây là toàn văn Quyết tâm thư.

QUYẾT TÂM THƯ CỦA HỘI SINH VIÊN

Hôm nay, ngày 19/5/2014, kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúng tôi – Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị – bày tỏ thái độ, chính kiến trước sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng của Trung Quốc - xâm phạm hải phận Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi tuyên bố quyết tâm của tuổi trẻ trường CĐSP Quảng Trị như sau:

Một: Kịch liệt lên án hành vi ngang ngược của Trung Quốc. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay mọi hành vi xâm phạm trắng trợn chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Hai: Chấm dứt hoạt động, rút ngay lập tức và vô điều kiện dàn khoan HD – 981, rút hết các tàu công vụ, quân sự đang hoạt động phi pháp tại vùng biển của Việt Nam; Thực thi Công ước Liên Hiệp Quốc và Luật biển năm 1982.

Ba: Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi thuộc về Tổ quốc thiêng liêng Việt Nam.

Bốn: Chúng tôi yêu hòa bình và khát vọng hòa bình. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi và yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc phải tôn trọng hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam chúng tôi.

Năm: Chúng tôi quyết tâm: Ra sức học tập, rèn luyện, làm việc, cống hiến và xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. Đồng lòng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam chống mọi âm mưu, thủ đoạn và hành vi xâm lược của mọi thế lực, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Sáu: Tổ quốc gọi, chúng tôi sẵn sàng!

Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!