Hơn 500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2017
[ Ngày đăng: 17/06/2017 19:36:57, lượt xem: 628 ]

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà thí tham gia tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Sáng nay, ngày 17/6/2017, tại hội trường Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017.

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Lê Thị Hương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy chương trình; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy, đại diện Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà, Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh, đại diện Ban Thường vụ Đoàn các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo Viễn thông Quảng Trị, Công ty Cổ phần Thương mại Sài Gòn Bắc Trung Bộ chi nhánh Quảng Trị cùng hơn 500 bạn đoàn viên thanh niên là tình nguyện viên chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017.

Đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy chương trình phát biểu khai mạc lễ ra quân

Ra mắt 24 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2017

Trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017, tại tỉnh Quảng Trị có 24 điểm thi với 8.415 thí sinh đăng ký dự thi. Theo đó, từ ngày 20/6 đến hết ngày 25/6, 24 đội tình nguyện với hơn 500 tình nguyện viên sẽ tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các vấn đề liên quan tới kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017; tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các địa điểm tổ chức thi; bố trí chở ở miễn phí, giới thiệu chổ ăn giá rẻ đảm bảo an toàn thực phẩm, phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Phát lệnh ra quân chương trình " Tiếp sức mùa thi" năm 2017

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy chương trình cho biết, các lực lượng thanh niên tình nguyện đã sẵn sàng cho các hoạt động hỗ trợ tại 24 điểm thi trên toàn tỉnh. Công tác tập huấn cho các đội hình sinh viên tình nguyện, công tác phối hợp giữa các huyện, thị, thành Đoàn với trường chủ trì cụm thi đã được triển khai ngay từ đầu tháng 5. Trong đó, chương trình dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho các thí sinh người dân tộc thiểu số, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em của các gia đình chính sách...

Để được tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ, thí sinh dự thi trên địa bàn Quảng Trị hãy liên hệ Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi qua đường dây nóng: 02333.550.570 hoặc truy cập Website: Tinhdoanquangtri.gov.vn.

Thanh Hiền - PTBT: THQ