LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG THÁI LAN NĂM 2023
[ Ngày đăng: 16/06/2023 09:45:57, lượt xem: 243 ]

 

Sáng ngày 14/6/2023 trường CĐSP Quảng Trị phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan cho cán bộ - công nhân viên chức, lực lượng vũ trang các Sở, ban, ngành và địa phương có quan hệ hợp tác với Thái Lan – năm 2023.

Mục đích của lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị có khả năng sử dụng tiếng Thái để giao tiếp trong các tình huống cơ bản, từ đó có thể giúp nâng cao chất lượng quản lý và chất lượng công tác ngoại giao.

 Tham dự buổi lễ, về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị có Bà Nguyễn Triều Thương – giám đốc Sở Ngoaị vụ cùng các cán bộ đại diện các Phòng, Ban của Sở.

Về phía trường CĐSP Quảng Trị có TS. Lê Quốc Hải – Phó Hiệu trưởng, cùng các cán bộ - giảng viên tham gia giảng dạy tiếng Thái Lan của nhà trường. Đặc biệt là sự hiện diện của cô giáo Nu Cha Nong giảng viên dạy tiếng Thái trường Đại học Rajabhat Udon Thani - Thái Lan cùng với 32 Học viên là cán bộ - công nhân viên chức, lực lượng vũ trang các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

Chương trình bồi dưỡng tiếng Thái Lan giao tiếp trong thời gian 4 tháng, phần một: Chữ cái tiếng Thái do giảng viên người Thái Lan giảng dạy, phần hai: Giao tiếp cơ bản do các giảng viên trường CĐSP Quảng Trị tốt nghiệp Tiến sĩ từ các trường Đại học Thái Lan đảm nhận.

Một số hình ảnh về buổi Lễ:

 Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng.


 Bà Nguyễn Triều Thương – giám đốc Sở Ngoaị vụ phát biểu khai giảng.


Cô giáo Nu Cha Nong giảng viên trường Đại học Rajabhat Udon Thani –

Thái Lan phát biểu.


Đại diện học viên phát biểu.

Tin và ảnh: Lê Đức Quảng