Quảng Trị tổ chức tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro
[ Ngày đăng: 06/12/2016 20:04:11, lượt xem: 499 ]

VOV.VN - Chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tưởng niệm và cuộc trưng bày ảnh của lãnh tụ Cuba trên vùng đất lửa Quảng Trị năm 1973

 Ngày 4/12, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro và trưng bày tập ảnh: “Những khoảnh khắc của Chủ tịch Cuba Fidel Castro trên vùng Đất lửa Quảng Trị năm 1973”. 

 

nhan dan quang tri tuong niem lanh tu cuba fidel castro hinh 1
Quang cảnh buổi tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro (Ảnh: Trà Thiết)

Từ 7h sáng, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị để dâng hoa tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro. 

 

Sau khi dâng hoa tại buổi tưởng niệm, ông Lê Viết Trì ở tại thành phố Đông Hà bày tỏ xúc động khi chứng kiến những hình ảnh của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro được trưng bày tại đây. Dù chưa một lần gặp mặt, nhưng đối với ông, Fidel Castro rất gần gũi, thân thương. Hình ảnh của lãnh tụ Cuba không bao giờ phai mờ trong lòng người dân Quảng Trị nói chung và cá nhân ông Trì nói riêng. 

 

nhan dan quang tri tuong niem lanh tu cuba fidel castro hinh 2
Cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Quảng Trị mặc niệm tưởng nhớ Lãnh tụ Cuba Fidel Castro (Ảnh: Trà Thiết)

“Tôi rất xúc động khi tới dự lễ tưởng niệm Fidel Castro do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức. Tôi được biết Fidel là nguyên thủ quốc gia đầu tiên, duy nhất đến vùng giải phóng Quảng Trị. Nhìn những bức ảnh đó lòng tôi bồi hồi, chan chứa nước mắt bởi vì ông là hình ảnh rất đẹp trong bản thân tôi cũng như mọi người dân Quảng Trị. Là một người dân Quảng Trị, tôi rất mong mối tình gắn bó giữa Cuba và Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng thắt chặt hơn nữa”, ông Lê Viết Trì nói.

 

 

nhan dan quang tri tuong niem lanh tu cuba fidel castro hinh 3
Các chiến sĩ dâng hoa tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Trà Thiết)

Sau phút mặc niệm, từng dòng người xếp hàng lần lượt đến bên bàn đặt di ảnh của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro, dâng hoa tưởng nhớ ông. Những bức ảnh lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại Quảng Trị được triễn lãm tại đây ghi lại những khoảnh khắc quý giá, giúp những thế hệ trẻ biết được tình cảm của ông dành cho người dân Quảng Trị và ngược lại.

 

Nguyễn Thái Khánh Hoàng, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị cho biết, mặc dù là thế hệ trẻ nhưng các em đã nhận thức được sự ra đi của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro là sự mất mát lớn cho nhân dân Cuba và Việt Nam, phong trào Cộng sản và cách mạng quốc tế mất đi một nhà lãnh đạo kiên cường, quả cảm và dày dạn kinh nghiệm.

 

nhan dan quang tri tuong niem lanh tu cuba fidel castro hinh 4
Học sinh, sinh viên dâng hoa tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro

“Thế hệ trẻ chúng em nhận thức được sự ra đi của ngài Fidel Castro là sự mất mát to lớn. Hôm nay em đến tại đây để viếng và chia buồn với toàn thể người dân Cuba”, Nguyễn Thái Khánh Hoàng bày tỏ.

 

Người dân Quảng Trị nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung luôn khắc sâu trong trái tim câu nói bất hủ của lãnh tụ Fidel: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình"./.