Tin tức, sự kiện tháng 10/2011
[ Ngày đăng: 20/11/2011 11:03:52 SA, lượt xem: 2461 ]


Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ:

* Ngày 02 tháng 10, Trường CĐSP Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011 – 2012. Năm học mới với chủ đề “ Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”, toàn trường phát huy tinh thần đổi mới, trí tuệ và sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đã đề ra; đồng thời khẳng định, giữ vững thương hiệu nhà trường trong giai đoạn hội nhập phát triển và tiến tới trở thành trường Đại học vào năm 2015.

* Hội đồng tuyển sinh cũng đã hoàn thành việc xét tuyển và gọi thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 đối với các ngành hệ Cao đẳng đảm bảo đúng quy chế hiện hành.

* Hội đồng Thi tốt nghiệp lần 2 đối với các lớp K13 (hệ CĐ), K14 (hệ TC) và thi tốt nghiệp hệ tại chức Tiểu học, Mầm non K14 cũng được thành lập và làm việc nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả kỳ thi có 35 học sinh tốt nghiệp trình độ TCCN hệ chính quy ngành Kế toán – Tin học, Hành chính – Văn thư, GD Mầm non; 34 sinh viên tốt nghiệp trình độ CĐ hệ chính quy các ngành học SP Âm nhạc, SP Vật lý, SP Tin học; 97 học viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành GD Mầm non, GD Tiểu học.

* Qua nhiều phiên làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, Hội đồng chuyên môn nhà trường cũng đã hoàn thành việc thẩm định, nghiệm thu tập bài giảng đối với giảng viên tham gia dạy các học phần năm thứ nhất. Kết quả có 123/145 tập bài giảng được hội đồng thẩm định thông qua. Với kết quả này đã thể hiện đa số giảng viên thực hiện tốt yêu cầu chuyên môn, đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

* Nhằm giúp HSSV có kế hoạch lựa chọn và sử dụng hiệu quả kho tư liệu hiện có, Trung tâm HTHT – Thư viện đã triển khai hội nghị bạn đọc cho cán bộ phụ trách học tập các lớp. Qua hội nghị này HSSV được tiếp thu, trao đổi ý kiến xung quanh việc hứng thú đọc sách, thu hút bạn đọc, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu và văn hóa đọc trong nhà trường.

Công tác đối ngoại:

* Trong tháng, Trường CĐSP Quảng Trị đã tổ chức đón tiếp 04 đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ Trường Đại học Rajabhat Sakhon Nakhon, Trường Đại học Rajabhat Surin, Trường Đại học Mahasarakham và Trường Đại học Isan – Phân hiệu Mukdahan, Thái Lan. Đây là hoạt động đối ngoại diễn ra thường niên nhằm tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo; đồng thời thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa các Trường.

* Tiếp tục thực hiện các nội dung liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo với Thái Lan, trong tháng, đoàn công tác do Ths Lê Thị Hương – P. Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến Trường ĐH Rajabhat Udon Thani, ĐH Rajabhat Maha Sarakham và ĐH Rajabhat Sakon Nakhon, Thái Lan để chuyển giao 15 học sinh đến du học tại trường bạn.

Hoạt động chính trị - xã hội – đoàn thể:

* Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà trường và Công đoàn đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu văn hóa văn nghệ trong không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết.

* Tháng 10 cũng là tháng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đoàn cấp Chi đoàn, tiến tới đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 -  2014.

* Để thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trước vận mệnh của đất nước, vừa qua, Đoàn trường đã phát động ĐVTN ủng hộ tin nhắn hưởng ứng chương trình “Gom đá xây dựng Trường Sa” và bầu chọn vịnh Hạ Long là một trong 07 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

* Ngày 30/10 vừa qua, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo, kết quả được 197 đơn vị máu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp và cũng là hoạt động nhân đạo thường xuyên được Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức.

               Người thực hiện
               NGUYỄN HỒNG HÀ