Tổng kết khóa Bồi dưỡng phương pháp dạy học Địa lý và phương pháp làm đồ dùng dạyhọc Mầm non cho Giảng viên trường CĐSP Savannakhet, CHDCND Lào
[ Ngày đăng: 30/07/2015 22:31:14, lượt xem: 992 ]

Chiều ngày 24/7/2015, Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức tổng kết khóa Bồi dưỡng phương pháp dạy học Địa lý và phương pháp làm đồ dùng dạy học Mầm non cho Giảng viên trường CĐSP Savannakhet, Lào. Đây là khoá bồi dưỡng do nhà trường tổ chức được thực hiện theo kế hoạch hợp tác giữa hai trường CĐSP Quảng Trị và CĐSP Savannakhet, CHDCND Lào, diễn ra từ ngày 20/7/2015 đến ngày 24/7/2015.

Tham dự lễ tổng kết có TS. Lê Thị Hương -  Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo Trương Hữu Đẳng - Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các Phòng, Khoa, các giảng viên tham gia bồi dưỡng, quản lý lớp và 12 học viên là giảng viên của trường CĐSP Savannakhet, Lào.

Sau khoa học, các học viên tham gia Bồi dưỡng phương pháp dạy học Địa lý đã tập huấn và trao đổi những nội dung về PPDH Địa lý, bài tập Địa lý, sử dụng công nghệ thông tin và đưa phương tiện dạy học hiện đại vào giảng day Đia lý như: Bài soạn điện tử, dạy học Online, các videoclip, hình ảnh, mô hình để dạy Hệ Mặt Trời, Địa hình…. Tìm hiểu hoạt động các máy thu thập và xử lý số liệu thực tế ở Trung Tâm Khí Tượng Thủy Văn Miền Trung. Các học viên tham gia Bồi dưỡng phương pháp làm đồ dùng dạy học Mầm non đã tập huận và làm được một số loại đồ dùng - đồ chơi trong dạy học ở mầm non và phục vụ các góc hoạt động cho trẻ. Ứng dụng các nguyên vật liệu khác nhau và sử dụng những phế liệu để tạo ra các loại đồ dung - đồ chơi phong phú góp phần bảo vệ và thân thiện với môi trường. Kết quả 100% học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng với kết quả đạt loại Giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, TS. Lê Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Sư Phạm Quảng Trị đã trân trọng chúc mừng những kết quả đạt được của khóa học, trao chứng chỉ bồi dưỡng cho các học viên hoàn thành khóa học và mong muốn trong tương lại giữa hai trường sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập để góp phần vun đắp mối tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc đời đời bền vững.

Giảng viên và học viên cùng trao đổi về phương pháp dạy học Địa lý

Học viên tham gia tìm hiểu thực tế ở Trung Tâm Khí Tượng Thủy Văn Miền Trung

Giảng viên hướng dẫn Học viên làm đồ dùng dạy học

Học viên với sản phẩm của mình

TS. Lê Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết khóa học

Thầy giáo Cáp Xuân Tuấn – Trưởng Phòng Đào Tạo công bố Quyết định cấp chứng chỉ cho học viên

TS. Lê Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ bồi dưỡng cho học viên

Lễ tổng kết khóa Bồi dưỡng phương pháp dạy học Địa lý và phương pháp làm đồ dùng dạy học Mầm non của Trường Cao Đẳng Sư Phạm Quảng Trị khép lại trong không khí trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, hữu nghị, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong mỗi giáo viên và học viên tham gia khóa học.

Hoàng Phước Lộc