Trao đổi hoạt động Đoàn TN giữa hai trường CĐSP Quảng Trị - CĐSP Savannakhet
[ Ngày đăng: 07/05/2013 2:47:47 SA, lượt xem: 1336 ]

TRAO ĐỔI HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THANH NIÊN HAI TRƯỜNG

CĐSP QUẢNG TRỊ - VIỆT NAM VÀ CĐSP SAVANNAKHET – LÀO

 

Ngày 29/4/2013, tại Hội trường Trường CĐSP Savannakhet – Lào đã có cuộc hội đàm trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác Đoàn thanh niên giữa 02 trường CĐSP Quảng Trị và CĐSP Savannakhet. Tham dự, về phía Đoàn trường CĐSP Quảng Trị có đồng chí Phan Chí Thành – UVBCH Tỉnh đoàn – Bí thư Đoàn trường – Trưởng đoàn đại biểu cùng 19 cán bộ, đoàn viên trong đoàn, về phía Đoàn trường CĐSP Savannakhet có đồng chí Chăn Xu Đa – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường CĐSP Savannakhet.

 

 

 Ảnh 1: Quang cảnh của buổi hội đàm

Buổi hội đàm diễn ra trên tinh thần hợp tác, hữu nghị giữa Đoàn thanh niên 02 trường; hai bên đã báo cáo về tình hình tổ chức, chương trình hoạt động, các nội dung, các phong trào trọng tâm, các mô hình về hoạt động Đoàn mà mỗi bên đã thực hiện; trao đổi, thảo luận các mô hình, giải pháp để phát huy vai trò tuổi trẻ của thanh niên trong tổ chức hoạt động Đoàn của nhà trường. Kết thúc buổi hội đàm, 02 bên đã thống nhất sẽ tìm kiếm cơ hội thuận lợi để có thể thực hiện chương trình hợp tác và trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn hàng năm giữa Đoàn thanh niên 02 trường.

  

Ảnh 2: Đ/c Phan Chí Thành – Bí thư Đoàn trường CĐSP Quảng Trị – Trưởng đoàn công tác

phát biểu tại buổi hội đàm

Chuyến công tác lần này của Đoàn trường CĐSP Quảng Trị nhằm thực hiện Biên bản cuộc họp giữa hai trường về hợp tác giáo dục – đào tạo giai đoạn 2013 – 2015 ký ngày 12/10/2012; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường CĐSP Quảng Trị có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và đất nước Lào nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam 30/4/1975-30/4/2013.

 

Ảnh 3: Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Kaysone Phomvihane

Buổi chiều, đoàn đại biểu đã có buổi hội kiến với Tỉnh đoàn Savannakhet báo cáo kết quả hội đàm của 02 trường, tham dự buổi hội kiến có đồng chí Khăn Tùn Xổm Xả nít - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong cơ quan Tỉnh đoàn Savannakhet và đại diện các huyện đoàn, đoàn trực thuộc.

 

Ảnh 4: Đoàn công tác hội kiến với Tỉnh đoàn Savannakhet

Tối cùng ngày đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa – văn nghệ giữa 02 trường với sự tham dự của ông Kung Sayasan – Hiệu trưởng, cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa trong nhà trường và hơn 700 SV của trường CĐSP Savannakhet.

 

Ảnh 5: Ông Kung Sayasan – Hiệu trưởng trường CĐSP Savannakhet (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) tham dự chương trình giao lưu văn nghệ

 

Ảnh 6: Tiết mục văn nghệ của 02 trường

                                                             Tin bài, ảnh: Đoàn trường (PCT)