TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM QUẢNG TRỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO CHỨNG NHẬN TIẾNG VIỆT CHO HỌC VIÊN LÀO
[ Ngày đăng: 26/12/2023 15:19:11, lượt xem: 119 ]

 

                                                              Lương Thị Tố Uyên

                                                               Trường CĐSP Quảng Trị

 

Ngày 26/12, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị đã tổ chức tổng kết khóa đào tạo tiếng Việt cho cán bộ  02 tỉnh Savanakhet và Salavan đang theo học Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính tại trường Chính trị Lê Duẫn.

Dự tổng kết có lãnh đạo tỉnh Savanakhet, Salavan; lãnh đạo Tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh Quảng Trị.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho nước bạn Lào là nhiệm vụ chính trị của Việt Nam nói chung và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị nói riêng. Trong thời gian qua, nhà trường đã tổ chức đào tạo nhiều khóa tiếng Việt cho học viên Lào theo học chương trình Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính tại trường Chính trị Lê Duẫn và chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Sau khi về nước, đa số học viên đã đáp ứng về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước Lào.  

Đối với quá trình đào tạo tiếng Việt, thời gian ban đầu còn gặp nhiều khó khăn. Nhà trường luôn chủ động trong việc xây dựng chương trình đào tạo, bố trí giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy  nhằm giúp học viên nhanh chóng hòa nhập và đạt kết quả tốt trong quá trình học tập. Kết thúc khóa học, cơ bản học viên đã thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt, đặc biệt hiểu thêm về văn hóa, lịch sử, con người của Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Tại buổi lễ, 100% học viên được cấp chứng nhận tiếng Việt căn bản dành cho người nước ngoài bậc 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo hai Nhà nước, các tỉnh và sự phối hợp giữa các cấp, ngành liên quan; sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên; sự nỗ lực cố gắng của tất cả học viên. Điều đó đã thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước, thắt chặt, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào

Tại lễ bế giảng, lãnh đạo nhà trường đã chúc mừng kết quả của các học viên. Đồng thời, mong muốn từ những tiền đề này, các học viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, ra sức học tập, trau dồi kỹ năng tiếng Việt, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành những cán bộ giỏi để trở về đóng góp, xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển phồn vinh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: