TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ VUI MỪNG ĐÓN NHẬN KẾT QUẢ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2015-2021
[ Ngày đăng: 09/06/2016 21:06:45, lượt xem: 634 ]

Trong không khí hân hoan của ngày hội non sông, ngày 22/5/2016, cùng với gần 70 triệu cử tri trên cả nước, cử tri tỉnh Quảng Trị đã tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn tỉnh Quảng Trị có 956 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 15 khu vực bỏ phiếu của các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân đóng quân trên địa bàn với tổng số 454.751 cử tri tham gia.

Theo kết quả được công bố ngày 25/5/2016 của Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị, có 6 đại biểu Quốc hội được bầu, đúng theo ấn định của Hội đồng bầu cử Quốc gia về số lượng đại biểu được bầu ở tỉnh Quảng Trị; 50 đại biểu được bầu vào HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên tổng số 85 người ứng cử, không có khiếu nại, tố cáo xảy ra trong quá trình bầu cử.

Có thể nói, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của đất nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Trị không thể không kể đến trách nhiệm của mỗi cử tri tỉnh nhà, với lá phiếu của mình họ đã lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho tiếng nói của nhân dân tham gia vào các cơ quan Nhà nước cao nhất để chuyển tải các nguyện vọng và bảo vệ các quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Chương trình Nghệ thuật "Gửi trọn niềm tin" chào mừng thành công ngày bấu cử 22/5/2016

Trong niềm phấn khởi chung của nhân dân tỉnh nhà về thành công của đợt bầu cử, thầy và trò trường CĐSP Quảng Trị lại có thêm niềm vui, niềm tự hào lớn khi người đồng nghiệp, người lãnh đạo cao nhất của nhà trường Tiến sĩ Lê Thị Hương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được góp mặt trong tổng số 50 đại biểu được bầu vào HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới với tổng số phiếu khá cao: 19.390/24.977 phiếu hợp lệ, chiếm tỉ lệ 77,63%.

Hi vọng rằng, trong nhiệm kỳ mới, các đại biểu sẽ làm tốt hơn nữa công việc của mình, thực sự  xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng, yêu mến của nhân dân cả nước, trong đó nhân dân Quảng Trị.

Tin, ảnh: Lê Thị Minh Huyền, PCT