TT Hỗ trợ HT - Thư viện biên soạn thư mục giới thiệu sách nhân dịp Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
[ Ngày đăng: 12/03/2010 1:36:33 SA, lượt xem: 6527 ]

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 80 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 1970 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Trung tâm Hỗ trợ Học tập – Thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị biên soạn và phát hành Thư mục “Phụ nữ và những điều kỳ diệu” nhằm giới thiệu đến độc giả một số tài liệu về người phụ nữ hiện có tại Trung tâm.

Thư mục tập hợp 42 tài liệu in được chọn lọc có giá trị về mặt nội dung, đẹp về mặt hình thức, có tác dụng rất lớn trong việc bổ trợ kiến thức và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho độc giả.

Bố cục thư mục được chia làm 3 phần chính và phần mục lục:

Phần 1: Lời giới thiệu.

Phần 2: Nội dung thư mục: chia làm 3 phần và được sắp xếp theo trật tự chữ cái của nhan đề tài liệu.

1. Người phụ nữ trong lịch sử và trong văn học nghệ thuật.

2. Phụ nữ và những điều cần biết.

3. Nữ công gia chánh.

Phần 3 : Bảng tra theo năm xuất bản.

Trong thư mục, ngoài phần mô tả hình thức chúng tôi còn tiến hành mô tả nội dung và sử dụng phương pháp tóm tắt tài liệu nhằm giúp người đọc hiểu một cách khái quát về nội dung, ý nghĩa của tác phẩm, từ đó có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp nhất.

Thư mục “Phụ nữ và những điều kỳ diệu” là món quà chúng tôi gửi tặng những người phụ nữ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, đặc biệt là nữ giới trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Trân trọng giới thiệu cùng độc giả. Xin gửi đến chị em những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Võ Thị Liên