Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Quảng Trị khoá XX, nhiệm kỳ 2017 - 2019
[ Ngày đăng: 31/07/2017 09:49:49, lượt xem: 638 ]

Trong hai ngày 29 và 30/6/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị đã tổ chức Đại hội đại biểu khoá XX, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Chí Thành – quyền Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Thị Thu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các Ban, Văn phòng Tỉnh đoàn, lãnh đạo các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn cùng 120 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 763 đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2017, Đoàn Trường CĐSP Quảng Trị đã vượt mọi khó khăn, qua đó đạt nhiều thành tích xuất sắc. Cùng với tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Đoàn Trường đã linh hoạt tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Xây dựng, khánh thành Công viên Thanh niên và mô hình Cột mốc Trường Sa; quyên góp hàng trăm lá cờ Tổ quốc tặng cán bộ, chiến sĩ, ngư dân bám biển; tổ chức sinh hoạt chính trị nhân các ngày lễ lớn; tích cực tham gia các chương trình, hội thi do Đoàn cấp trên phát động và đạt thành tích cao… Các hoạt động tình nguyện được Ban Thường vụ Đoàn trường CĐSP tỉnh đặc biệt chú trọng. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” có bước phát triển mới. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng và xây dựng Hội Sinh viên được chú trong. Tổ chức Đoàn – Hội của Trường CĐSP Quảng Trị hợp tác hiệu quả trong mọi hoạt động, tạo thành khối đoàn kết vững mạnh. Vai trò ảnh hưởng của Đoàn trong đời sống tuổi trẻ và hoạt động của nhà trường được củng cố, phát triển. Tuổi trẻ Trường CĐSP Quảng Trị có nhiều đóng góp quan trọng góp phần nâng cao uy tín, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, cũng như làm nên thành công to lớn trong hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Đảng bộ nhà trường trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2017-2019, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường CĐSP Quảng Trị: Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Sáng tạo”, Đoàn trường CĐSP Quảng Trị xác định các mục tiêu cơ bản, trong đó phấn đấu: Hàng năm giới thiệu cho Đảng từ 60 – 70 đoàn viên ưu tú xét học lớp bồi dưỡng, nhận thức về Đảng và giới thiệu 7 - 9 đồng chí Đoàn viên ưu tú xét kết nạp Đảng; 100% ĐVTN được học tập 06 bài học lý luận chính trị; học tập đường lối của Đảng, nghiên cứu chương trình, nghị quyết đại hội của Đoàn Thanh niên; Hàng năm có 1 - 2 công trình thanh niên góp phần xây dựng, phát triển nhà trường; Nhận đỡ đầu, giúp đỡ từ 10 - 15 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Thành lập từ 03 - 06 câu lạc bộ đội hội nhóm như: CLB học tập, CLB Tình nguyện, CLB văn nghệ, CLB thể thao, CLB kỷ năng, CLB Tình nguyện, CLB Khởi nghiệp; Phát động sâu rộng cho 50 -70 % ĐVTN rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, lành mạnh”... Từ mục tiêu ấy, Ban Thường vụ Đoàn Trường CĐSP Quảng Trị đã đưa ra những chỉ tiêu, nội dung hành động và các giải pháp thực hiện cụ thể.

Trao bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân của Đoàn trường CĐSP Quảng Trị
vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 15 đồng chí, bầu 08 đại biểu (trong đó có 01 đại biểu đương nhiên, 07 đại biểu bầu, 01 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XII. Đồng chí Nguyễn Phong - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị nhiệm kỳ 2015-2017 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị nhiệm kỳ 2017-2019. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân của Đoàn Trường CĐSP tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

BCH Đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2017 -2019

1.