ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CĐSP QUANG TRỊ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025
[ Ngày đăng: 04/06/2020 09:33:20, lượt xem: 239 ]

Trong 2 ngày 26 và 27/5/ 2020, Đảng bộ trường CĐSP Quảng Trị tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Minh- Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí trong tổ chỉ đạo Đại hội, các đồng chí nguyên là Bí thư, phó Bí thư đảng bộ trong nhiệm kỳ và 68 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, rútra những  kinh nghiệm, những khuyết điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề: “ PHÁT HUY TRÍ TUỆ VÀ TINH THẦN ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI TƯ DUY LÃNH ĐẠO VÀ PHONG CÁCH LÀM VIỆC NHẰM NÂNG CAO NĂNG LỰC, SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG TRỞ THÀNH CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ XÂY DỰNG THÀNH CÔNG MÔ HÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG LIÊN CẤP”

Đồng chí Phan Chí Thành- Q. Bí thư đảng bộ phát biểu khai mạc tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ trường CĐSP Quảng Trị đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đồng thời huy động sự vào cuộc của toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường  đồng thuận, vượt mọi khó khăn, thách thức để đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Kết quả học tập rèn luyện của HS, SV bình quân trong 5 năm học: Về học tập: Đối với trình độ cao đẳng: 93,5% SV đạt loại học lực trung bình trở lên, trong đó: 2,3% XS, 11,7% Giỏi, 51,7% Khá, 27,8% TB và 6,5% Yếu; đối với trình độ trung cấp: 99,2% HS đạt loại trung bình trở lên, trong đó: 4,6% Giỏi, 36,0% Khá, 55,2% TBK, 3,4% TB, 0,4% Yếu và 0,4% Kém. Về rèn luyện: Đối với trình độ cao đẳng: trên 86% đạt loại Khá trở lên (trong đó 17% XS, 49% Tốt); đối với trình độ trung cấp: trên 88% đạt loại Khá trở lên (trong đó 9% XS, 57% Tốt).

So với chỉ tiêu đề ra: Đối với hệ cao đẳng: đạt và vượt chỉ tiêu về học tập xếp loại giỏi, XS, khá và thực tập sư phạm và thực tập nghề

Kết quả thực tập sư phạm (TTSP) và thực tập nghề của HS, SV bình quân trong 5 năm học: Về TTSP 1: 51% SV xếp loại giỏi, 46% SV xếp loại khá và 3% SV xếp loại TB; về TTSP 2: 60% SV xếp loại giỏi, 40% SV xếp loại khá; về thực tập tốt nghiệp hệ trung cấp sư phạm: 9% HS xếp loại XS, 47% HS xếp loại giỏi, 44% HS xếp loại khá; về thực tập nghề: 77% SV xếp loại giỏi, 23% SV xếp loại khá.

Đảng bộ coi trong công tác phát triển Đảng, chỉ đạo nhà trường và các đoàn thể làm tốt công tác bồi dưỡng, lựa chọn những quần chúng tiêu biểu, có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng để kết nạp. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ đã tổ chức được 05 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho hơn 266 quần chúng ưu tú. Đã bồi dưỡng kết nạp được 51 quần chúng ưu tú vào Đảng, làm thủ tục chuyển Đảng chính thức và cấp thẻ Đảng cho 20 đảng viên đảm bảo chất lượng, phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu (vượt chỉ tiêu đề ra trong toàn bộ nhiệm kỳ).

Đồng chí Trương Đình Thăng- Phó Bí thư đảng bộ đọc Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Minh- Phó Bí thư Đảng ủy khối CQ&DN tỉnh đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Phát huy trí tuệ và tinh thần đoàn kết, đổi mới tư duy lãnh đạo, quản lý và phong cách làm việc nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ trong tình hình mới; phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học; xây dựng mô hình giáo dục phổ thông liên cấp có thương hiệu, uy tín và địa chỉ đáng tin cậy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh- Phó Bí thư Đảng ủy khối CQ&DN tỉnh phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ trường khoa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban thường vụ gồm có 03 đồng chí, bầu đồng chí Trương Đình Thăng giữ chức Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phan Chí Thành giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối CQ&DN tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí.

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

BCH Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt, nhận nhiệm vụ