Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường CĐSP Quảng Trị đảm nhận chăm sóc thường xuyên cựu thanh niên xung phong (TNXP) cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn.
[ Ngày đăng: 10/05/2020 15:35:01, lượt xem: 429 ]

Nhằm tri ân những đóng góp của các cựu TNXP đã hy sinh tuổi xuân vì độc lập tự do cho Tổ quốc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của lực lượng TNXP, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 29/4 vừa qua, đoàn viên thanh viên trường CĐSP Quảng Trị đã đến gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện của cựu TNXP Lê Thị Thảo Xuân, sinh năm 1957, cư trú tại phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, cùng nấu bữa cơm yêu thương tại nhà cựu TNXP.

Đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tặng quà cho cựu TNXP Lê Thị Thảo Xuân

TNXP là một biểu tượng sáng ngời của Thanh niên Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Lực lượng TNXP luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, lực lượng TNXP luôn đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các anh chị là một minh chứng cho sức mạnh của thanh niên thời đại mới.

Cùng nhau thăm hỏi, động viên, cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc vườn rau của cựu TNXP, đó là những việc làm tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả một bầu trời yêu thương của các đoàn viên thanh niên trường CĐSP Quảng Trị dành cho cựu TNXP Lê Thị Thảo Xuân nói riêng và thế hệ cựu TNXP cả nước nói chung. Những hoạt động này sẽ được Đoàn trường tổ chức thường xuyên vào mỗi tháng.

Đoàn viên thanh niên cùng dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc vườn rau, nấu bữa cơm yêu thương tại nhà cựu TNXP Lê Thị Thảo Xuân

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự động viên, quan tâm đến các đồng chí cựu TNXP của tuổi trẻ nhà trường, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.

Bữa cơm tràn ngập niềm vui và hạnh phúc

Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

Tổng lượt truy cập: 7191681