Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường CĐSP Quảng Trị tổ chức chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019.
[ Ngày đăng: 11/07/2019 09:35:02, lượt xem: 486 ]

Thực hiện kế số 48/KHPH-ĐTN, ngày 20 tháng 06 năm 2019 của BCH Đoàn trường CĐSP Quảng Trị về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019. Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, trong hai ngày 01-02 tháng 7 năm 2019 tại Xã Triệu Nguyên, huyện ĐakRông Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường CĐSP quảng trị tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019.

Thực hiện kế số 48/KHPH-ĐTN, ngày 20 tháng 06 năm 2019 của BCH Đoàn trường CĐSP Quảng Trị về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019. Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, trong hai ngày 01-02 tháng 7 năm 2019 tại Xã Triệu Nguyên, huyện ĐakRông  Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường CĐSP quảng trị tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019. Thông qua hoạt động nhằm Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, anh ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng xa, biên giới, hải đảo; tạo môi trường thực tiễn sinh động cho đoàn viên, sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Trong mùa hè năm 2019 lực lượng tình nguyện hè trường CĐSP Quảng Trị tổ chức các nhóm hoạt động chính bao gồm Tiếp sức mùa thi năm 2019; chương trình tình nguyện Hành trình tuổi trẻ vì biên giới, biển đảo năm 2019 tại Palin, Avao, ĐakRông; chương trình tình nguyện mùa hè xanh tại xã Triệu nguyên và các hoạt động thắp nến tri ân với những phần việc cụ thể ý nghĩa.

Năm 2019 cũng là năm đánh dấu chặng đường 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, với chủ đề năm là “Năm Thanh niên tình nguyện” mỗi một thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, quyết tâm tạo ra giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển xã hội, đất nước với phương châm: Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn xác định chỉ tiêu hoạt động cụ thể với đa dạng địa bàn hoạt động, đa dạng đối tượng tham gia, phong phú về hình thức, loại hình hoạt động, tập trung hoạt động tại cơ sở, đảm bảo tính rộng khắp thiết thực, tiết kiệm và tính hành động cao. Nâng cao khí thế trong thanh niên, tạo sức lan toả để các hoạt động tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, trở thành thói quen hiện hữu trong đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội.

Cũng trong chiều ngày 2/7 Đoàn trường đã tổ chức lễ phát động chương trình tình nguyện hè năm 2019 đến dự chương trình có Đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – UV TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Trị. Thầy giáo Lê Quốc Hải – Đảng ủy viên, Phó HT  trường CĐSP Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn ĐakRông, Xã Triệu Nguyên, Trường TH – THCS Triệu Nguyên tại buổi lễ Đoàn thanh niên  - Hội sinh viên trường đã Trao tặng 01 bộ máy vi tính cho Xã đoàn xã Triệu Nguyên, Huyện ĐaKrông; công trình Sơn và vẽ 02 bức hoạ  cho trường Tiểu học - THCS Triệu Nguyên; công trình Sơn vẽ bảng tin tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; công trình Lắp đặt 20 bảng tuyên truyền (tổng 58 m2) dọc hàng rào trường Tiểu học – THCS Triệu nguyên tổng trị giá các công trình là 15 triệu đồng.

Trong 2 ngày diễn ra chiến dịch đoàn tình nguyện đến từ trường CĐSP Quảng Trị đã đón nhận được nhiều tình cảm, sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo Huyện Đoàn ĐkRông, Xã Triệu Nguyên, Trường Tiểu học – THCS Triệu Nguyên và bà con nhân dân trong khu vực đoàn đóng quân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019