A A+
Đoàn trường CĐSP Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực trong năm học 2019 - 2020
[ Ngày đăng: 24/05/2020 12:08:11, lượt xem: 240 ]

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ trường CĐSP Quảng Trị lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), Đoàn trường CĐSP Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực trong năm học 2019 – 2020.

 1.        Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng Đối với Đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức mô hình cụ thể như: MV Flasmosb “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Mô hình cột mốc Trường Sa và Công viên thanh niên; tổ chức lễ chào cờ ngày thứ Hai đầu tiên của tháng.

2.        Hàng năm Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức nhiều lớp tập huấn nhằm nâng cao chất luợng đoàn viên cũng như hoạt động Đoàn và nhà trường như: Phối với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh tổ chức lớp chứng chỉ Nghiệp vụ Đoàn- Đội; Trung tâm CDC Quảng Trị tập huấn sức khỏe, giới tính, tệ nạn xã hội; Trung tâm khởi nghiệp Digital 4.0 Đà Nẵng tập huấn khởi nghiệp trong sinh viên….

3.        Tổ chức nhiều hoạt động, hội thi thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên, các nguồn lực xã hội tham gia như: Cuộc thi Hoa khôi sinh viên năm 2018 và năm 2019; Cuộc thi Ý tưởng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018; Hội thi “Thanh xuân tươi đẹp” …..

4.        Chương trình tiếp sức mùa thi hàng năm BTV Đoàn trường đều xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai chương trình. Tổ chức thu thập thông tin về chỗ trọ (chỗ ở miễn phí và nhà trọ giá rẻ), trường thi, phương tiện đi lại, giá cả sinh hoạt ở các địa bàn có điểm thi để tư vấn, giúp đỡ, hướng dẫn cho thí sinh, người nhà thí sinh, tại tất cả điểm thi tốt nghiệp THPT; Tổ chức các điểm đón tiếp, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm tổ chức thi;

5.        Chiến dịch tình nguyện hè xanh: Mùa hè xanh là một trong những hoạt động tình nguyện hè lớn nhất trong năm của Đoàn Trường nhằm tạo môi trường, điều kiện để các bạn sinh viên trải nghiệm và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có kĩ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, anh ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng xa, biên giới, hải đảo;

6.        Tuổi trẻ nhận được nhiều thành tích cao nhất: 5 bằng khen của TW Đoàn về Phong trào Đoàn và thanh niên trường học. 1 tập thể và 2 cá nhân nhận Bằng khen TW Đoàn về chương trình Tiếp Sức Mùa thi hàng năm, 1 Đồng chí Vinh dự được tuyên dương Thanh niên tiêu biểu làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp trung ương, 1 đồng chí được giải thưởng Sao tháng giêng cấp trung ương, Cờ thi Đua đơn vị xuất sắc Tỉnh Đoàn Quảng Trị 4 năm liên tục từ 2016 -2019. Tập thể đoàn trường và 1 cá nhân được nhận bằng khen của chủ tịch ủy UBND Tỉnh Quảng Trị.

7.        Công tác phát triển Đoàn viên, Hội viên được chú trọng, Đoàn Hội tham gia công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ đã có 240 đồng chí đoàn viên ưu tú được tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; có 37 ĐVTN được Đoàn trường giới thiệu các chi bộ kết nạp Đảng.

Với vai trò là cánh tay đắc lực cho Đảng, Đoàn trường luôn đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng, giới thiệu doàn viên thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, triển khai đồng bộ, hiệu quả, ngày càng nâng cao về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu của tổ chức Đảng. Sau khi được kết nạp, các đảng viên trẻ đã phát huy tốt tinh thần xung kích và vai trò của tuổi trẻ trong công tác xây dựng Đảng, luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua và là những đảng viên gương mẫu được quần chúng tin yêu. Những kết quả nói trên có được là nhờ sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của tuổi trẻ, sự cố gắng phấn đấu của từng cá nhân đoàn viên. Kết quả ấy cũng một lần nữa khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng Đảng.

Võ Thị Quỳnh Nhi

 
Đang trực tuyến: 135
Tổng lượt truy cập: 4693332
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM QUẢNG TRỊ
Top
script type="text/javascript"> $(function () { $("#ScrollTop").click(function () { $('html, body').animate({ scrollTop: $("#tophead").offset().top }, 1000); }); if (document.body.offsetWidth <= 1024) { $(".wrapper:not(.wrapper2)").css("overflow", "hidden"); } }); var font = 13; function ChangeFont(add) { font += add; $("#body *").css("font-size", font + "px"); }