Đoàn trường CĐSP: Tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn và Hội thi sinh viên thanh lịch
[ Ngày đăng: 28/03/2018 11:10:12, lượt xem: 666 ]

Ngày 26/3/2018, Đoàn trường CĐSP Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hội thi sinh viên thanh lịch năm 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Xuân Khánh – UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn; thầy giáo Phan Chí Thành – Quyền BT Đảng ủy; thầy giáo Trương Đình Thăng –Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường; thầy giáo Lê Quốc Hải – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức và HSSV trong toàn trường.

Ngày 26/3/2018, Đoàn trường CĐSP Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hội thi sinh viên thanh lịch năm 2018.  Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Xuân Khánh – UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn; thầy giáo Phan Chí Thành – Quyền BT Đảng ủy; thầy giáo Trương Đình Thăng –Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường; thầy giáo Lê Quốc Hải – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức và HSSV trong toàn trường.

Trong những năm qua, các thế hệ đoàn viên thanh niên trường CĐSP Quảng Trị đã góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Mỗi ĐVTN đều xác định được vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong công tác giáo dục; được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã có nhiều cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của Đảng, tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm với nghề nghiệp trong toàn thể đoàn viên thanh niên, qua đó khơi dậy trong đoàn viên thanh niên lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước. Các đồng chí ĐVTN thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, đầu tư cho công tác soạn giảng, NCKH, luôn chú trọng công tác cải tiến phương pháp để nâng cao hiệu quả giảng dạy, công tác, học tập, nhiều đồng chí đã và đang theo học Tiến sĩ, thạc sỹ, các chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ, chứng chỉ về ngoại ngữ.

Đẩy mạnh các phong học tập và rèn luyện, hầu hết đoàn viên thanh niên đều thực hiện tốt nội quy, quy chế về học tập, rèn luyện nghiệp vụ, có thái độ, động cơ học tập đúng đắn, có ý thức học hỏi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Trong phong trào học tập, rèn luyện đã xuất hiện nhiều gương sáng nổi bật, nhiều tấm gương biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học giỏi. Nhiều đồng chí được nhận các giải thưởng cao quý.

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như ngày chủ nhật xanh, ngày đoàn viên, tập huấn sức khỏe giới tính, kỹ năng sống trong sinh viên. Điểm nhấn của hoạt động tháng thanh niên năm nay là Hội thi sinh viên thanh lịch.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy giáo Lê Quốc Hải – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Đất nước ta đang ngày càng hội nhập sâu với thế giới, yêu cầu tăng cường đổi mới khoa học, công nghệ, tiếp cận với kỹ thuật hiện đại, tiên tiến đang đặt ra thách thức lớn đối với ngành giáo dục. Trong đó, vai trò của đoàn viên là giảng viên, sinh viên là đặc biệt quan trọng. Mong rằng, đoàn viên trường CĐSP Quảng Trị luôn nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình để tiếp tục phát huy truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường: năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, ra sức rèn đức, luyện tài thi đua dạy tốt, học tốt để có thể đóng góp sức mình vào công cuộc đổi mới của đất nước, đặc biệt là đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của nước nhà. Đoàn trường tiếp tục tổ chức tốt hơn nữa, sáng tạo và hiệu quả hơn nữa những hoạt động phong trào, hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho đoàn viên để góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường”.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn trường tổ chức Hội thi “Sinh viên thanh lịch”. Tham dự hội thi có 15 thí sinh nam, nữ xuất sắc trong toàn trường. Các thí sinh trải qua các phần thi bắt buộc: Tôi yêu đất nước Việt Nam và Sinh viên tỏa sáng. Từ các phần thi trên, Ban tổ chức chọn ra 5 thí sinh có số điểm cao nhất để tiếp tục tham dự phần thi Tôi là sinh viên. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Diệu Linh, giải Nhì cho 2 thí sinh: Nguyễn Thị Thùy Thắm và Nguyễn Thị Thanh Hoa; 2 giải Ba, 1 giải phong cách và các giải phụ gồm: Giải Nhất người đẹp ảnh, giải Nhất trang phục áo dài, giải Nhất trang phục dạ hội, giải Nhất năng khiếu cho các thí sinh đạt kết quả cao tại Hội thi “Sinh viên thanh lịch” năm 2018.

MỘT SỐ HÌNH HẢNH BUỔI LỄ VÀ HỘI THI SINH VIÊN THANH LỊCH

Đoàn trường CĐSP Quảng Trị (TA)