Đoàn trường: Hoạt động Tháng Thanh niên Việt Nam 2011
[ Ngày đăng: 04/03/2011 7:17:19 SA, lượt xem: 2822 ]

HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2011, KỶ NIỆM 80 NĂM

THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2011)

I. MỤC ĐÍCH

Nâng cao nhận thức và lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ đó đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào thi đua của Đoàn viên Thanh niên thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp;

Tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, sinh viên về ý nghĩa của “Năm Thanh niên 2011”; đồng thời tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và phát động phong trào học tập, thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2011).

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Đối với Chi đoàn:

-      Tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên: sinh hoạt chi đoàn theo chủ điểm Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2011.

-      Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các cuộc vận động do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, trong đó chú trọng nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với bệnh thành tích và tiêu cực trong thi cử”.

-      Phát động đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn thi đua học tập và rèn luyện xây dựng trường lớp văn minh, sạch đẹp.

-      Thực hiện tốt các nội dung trong đợt thực tập sư phạm cuối khoá đối với các Chi đoàn năm thứ 3.

-      Thực hiện tốt các kế hoạch do Liên chi đoàn (LCĐ), Đoàn trường phát động.

2. Đối với Liên chi Đoàn:

-      Căn cứ nội dung kế hoạch của BTV Đoàn trường, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện Tháng Thanh niên” với nhiều nội dung phong phú đa dạng, rộng khắp các đối tượng và phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị mình.

-      Chỉ đạo các Chi đoàn về việc phát triển Đảng viên mới nhân dịp 26/3.

-      Tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch chăm sóc khu mộ chưa biết tên do Đoàn trường đảm nhận tại nghĩa trang liệt sỹ Đường 9.

-      Tổ chức chương trình Nghe thanh niên nói – Nói thanh niên nghetại các chi đoàn, phòng sinh hoạt chung và các diễn đàn trẻ gặp gỡ giữa Chi ủy – Ban chủ nhiệm Khoa với đoàn viên, sinh viên nhằm đề đạt những nguyện vọng chính đáng của sinh viên.

-      Tổ chức các hoạt động theo các câu lạc bộ kỹ năng mềm thích hợp với đặc thù chuyên ngành của liên chi.

-      Tổ chức đánh giá và bình xét đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét công nhận cảm tình Đảng và làm hồ sơ kết nạp Đảng.

3. Đối với Đoàn trường:

-      Xây dựng kế hoạch và triển khai đến từng đoàn viên, sinh viên nội dung đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này.

-      Định hướng Hội Sinh viên tổ chức cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, xây dựng lối sống văn hóa trong sinh viên (trang phục, tác phong, ý thức…), kế hoạch tình nguyện “Ngày Chủ nhật xanh”, tình nguyện tại chổ.

-      Kết hợp với các tổ chức, đơn vị trong nhà trường chỉ đạo triển khai tốt kế hoạch “Tết trồng cây”, kế hoạch phát thanh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3.

-      Xây dựng kế hoạch tổ chức giải bóng đá nam giữa các đơn vị Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Thành đoàn Đông Hà và Đoàn Công ty Cao su. (Tháng 3)

-      Xây dựng kế hoạch tổ chức giải bóng đá Học sinh - Sinh viên nam nữ lần thứ V giữa các Liên chi đoàn; (Từ 28/02 đến 23/3)

-      Xây dựng kế hoạch tổ chức Hội trại và Lễ kỷ niệm nhân ngày 26/03. (Từ 25 đến 27/3)

-      Tổ chức chương trình gặp mặt đối thoại với các thế hệ Bí thư đoàn trường qua các thời kỳ. (Tối 25/3)