Đồng loạt ra quân 4 chiến dịch thanh niên tình nguyện cấp tỉnh: “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”
[ Ngày đăng: 30/07/2017 20:29:38, lượt xem: 637 ]

Trong 2 ngày 29-30/7/2017, BTV Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức ra quân đồng loạt 4 Chiến dịch tình nguyện hè cấp tỉnh “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Mùa hè xanh” và “Hoa phượng đỏ” và đêm giao lưu nghệ thuật “Dấu ấn chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017” tại xã A Dơi và Ba Tầng, huyện Hướng Hóa.

Thi công công trình sân trường cho trường Sà Rô, xã Ba Tầng

Tham dự chương trình có đồng chí Võ Trường Sơn - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên khối Đoàn trường học tỉnh Quảng Trị, Đoàn TN Công an tỉnh, Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao Su Quảng Trị.

Bê tông hóa đường giao thông nông thôn đoạn đi qua thôn Xa Rô (xã Ba Tầng)

Xây dưng hệ thống tường rào và bê tông hóa sân trường tại Trường Mầm non A Dơi (xã A Dơi)

Tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Ba Tầng

Làm chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân
Trong chương trình, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, chiến sĩ trẻ đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực như: Thi công 02 công trình sân trường cho trường Sà Rô, xã Ba Tầng với diện tích 100m2và trường A Dơi Đớ, xã A Dơi với diện tích 200m2; Bê tông hóa 70 m đường giao thông nông thôn đoạn đi qua thôn Xa Rô (xã Ba Tầng); sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, sơn mới toàn bộ ngôi trường, hệ thống tường rào và bê tông hóa sân trường tại Trường Mầm non A Dơi (xã A Dơi); tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân xã Ba Tầng; làm chứng minh nhân dân miễn phí cho 500 người dân. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện đã tổ chức trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng cho 50 gia đình chính sách; 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho 100 em học sinh nghèo vượt khó thuộc địa bàn xã Ba Tầng và A Dơi, tặng tủ sách thư viện trị giá 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học Ba Tầng và Trường THCS Ba Tầng (xã Ba Tầng); tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Dấu ấn chiến dịch tình nguyện hè 2017” giữa đoàn tình nguyện với thanh niên và nhân dân địa phương. Tổng giá trị các hoạt động gần 500 triệu đồng.

Trao tặng quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng cho gia đình chính sách
Trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó thuộc địa bàn xã Ba Tầng và A Dơi

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Dấu ấn chiến dịch tình nguyện hè 2017”

Đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: “Các hoạt động của chiến dịch tình nguyện đã mang hình ảnh thân thiện và nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên, chiến sĩ trẻ đến gần hơn với người dân bằng các việc làm thiết thực và ý nghĩa, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân”.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 của tuổi trẻ Quảng Trị. Qua đó, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến sức trẻ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Thanh Hiền - Tỉnh đoàn Quảng Trị - BTBT: THQ

Tổng lượt truy cập: 7190786