GẶP MẶT, ĐÓN TIẾP ĐOÀN CÁN BỘ SỞ GIÁO DỤC & THỂ THAO TỈNH SAVANNAKHET SANG LÀM VIỆC, BÀN GIAO LƯU HỌC SINH LÀO NĂM 2023
[ Ngày đăng: 13/12/2023 09:03:46, lượt xem: 65 ]

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 30/3/2023 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với hai tỉnh Savannakhet và Salavan, nước CHDCND Lào giai đoạn 2023-2025.

Thực hiện Kế hoạch số 328/KH-CĐSP ngày 24/11/2023 của Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị về việc đón tiếp đoàn Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh Savannakhet và Sở Giáo dục &Thể thao tỉnh Salavan (nước CHDCND Lào) sang bàn giao lưu học sinh và công tác chuẩn bị nhập học cho sinh viên Lào K28.

Vào lúc 14h30 ngày 11 tháng 12 năm 2023 đã diễn ra buổi làm việc, bàn giao lưu học sinh giữa trường CĐSP Quảng Trị, CĐ Y tế Quảng Trị, trường CĐ Kỹ thuật Quảng Trị với Sở ngoại giao tỉnh Savannakhet và Sở GD&TT tỉnh Savannakhet tại trường CĐSP Quảng Trị.

Tham dự buổi làm việc, bàn giao lưu học sinh về phía trường CĐSP Quảng Trị có TS. Trương Đình Thăng - Hiệu trưởng, TS. Lê Quốc Hải - Phó Hiệu trưởng.

Về phía Trường CĐ Y tế Quảng Trị có Bác sĩ-CKII Trương Đức Tú - Hiệu trưởng.

Về phía Trường CĐ Kỹ thuật Quảng Trị có ThS. Lê Thiên Vinh - Hiệu trưởng, ThS. Lê Văn Thông - Phó Hiệu trưởng.

Cùng tham dự buổi làm việc còn có các thầy giáo, cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị và giảng viên của 03 trường: CĐSP, CĐ Y tế và CĐ Kỹ thuật Quảng Trị.

Về phía tỉnh Savannakhet có Ông Xaysamon Keobunxay - Phó Giám đốc Sở Ngoại giao, Ông Phumin Keophithun - Cán bộ tập sự, Sở Ngoại giao, Ông Sipasert Keomanixay - Chuyên viên Sở Giáo dục & Thể thao.

Tại buổi làm việc các bên đã thảo luận, trao đổi những thuận lợi, khó khăn của lưu học sinh Lào khi sang học tập tại Quảng Trị. Đồng thời đưa ra kế hoạch học tập và biện pháp hỗ trợ để lưu học sinh Lào có môi trường học tập tốt nhất.

Việc đào tạo tạo lưu học sinh Lào là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các trường và góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Tin: Trần Thị Thanh Huyền

Ảnh: Bùi Nguyễn Viết Tuyến