[ Ngày đăng: 01/01/2005 12:00:00 SA, lượt xem: 16417 ]

GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập trên cơ sở nâng cấp Tổ Tin học theo quyết định số 09/2005/QĐ-TC ngày 18/02/2005 của Hiệu trưởng Trường CĐSP Quảng Trị. Là một tổ bộ môn thuộc khoa Tự nhiên, được tách ra thành tổ trực thuộc vào tháng 9/2001, với lực lượng nhân sự chỉ gồm 2 giảng viên, tổ Tin học đã quản lí, đào tạo các lớp Trung cấp Tin học K4, K5 và đảm nhận giảng dạy các học phần tin học cho các lớp khác trong trường, tham gia bồi dưỡng tin học cho cán bộ, giảng viên trong trường, cũng như tham mưu cho nhà trường trong quản lí, sử dụng thiết bị và tham gia vào các hoạt động khác. Trong quá trình phát triển, lực lượng cán bộ, giảng viên của tổ được bổ sung. Cùng với sự phối hợp của các đơn vị khác, tổ Tin học đã hoàn thành các khoá đào tạo trung cấp tin học cho các lớp Trung cấp Tin học K3, K4A, K4B, K5, K6A, K6B, K7A, K7B, K8. Tổ cũng đã thực hiện đào tạo học phần Tin học cho lớp Cao học Lâm nghiệp tại Quảng Trị và bồi dưỡng tin học cho giảng viên trường CĐSP Savannakhet (Lào).

Sau khi được thành lập, khoa Công nghệ Thông tin tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trong đào tạo, bồi dưỡng, quản lí nhân sự và thiết bị. Đến nay, khoa đã hoàn thành việc đào tạo cho các lớp Đại học Sư phạm Tin học (Liên kết với Đại học Sư phạm Huế), Cao đẳng Kỹ thuật Tin học K7, Cao đẳng Kỹ thuật Tin học K8, Cao đẳng Kỹ thuật Tin học K9, Cao đẳng Kỹ thuật Tin học K10, Cao đẳng Sư phạm Tin học K11, Cao đẳng Sư phạm Tin học K12, Trung cấp Kế toán - Tin học K9, Trung cấp Kế toán - Tin học K10A, Trung cấp Kế toán - Tin học K10B, Trung cấp Kế toán - Tin học K11, Trung cấp CNTT chuyên ngành Hệ thống văn phòng/kinh doanh K12, Trung cấp CNTT chuyên ngành Vẽ thiết kế mỹ thuật có hỗ trợ bằng máy vi tính K12.

Từ năm học 2006-2007 Khoa được Nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo Giáo viên Tin học THCS một chuyên môn. Hiện nay, khoa đang thực hiện chương trình đào tạo cho các khoá sau: Đại học Sư phạm Tin học (Liên kết với Đại học Sư phạm Huế), Cao đẳng Sư phạm Tin học K13, Cao đẳng Sư phạm Tin học K14, Cao đẳng Tin học Ứng dụng K14, Cao đẳng Sư phạm Tin học K15, Cao đẳng Kế toán K15, Trung cấp Kế toán - Tin học K14A, Trung cấp Kế toán - Tin học K14B, Trung cấp Kế toán - Tin học K15.

Với chủ trương mở rộng liên kết đào tạo với các nước láng giềng trên Hành lang kinh tê Đông - Tây, Khoa được Nhà trường giao nhiệm vụ hợp tác chặt chẽ với Khoa CNTT trường Đại học Rajabhat Ubon Ratchathani - Thái Lan để liên kết mở lớp Đại học Khoa học máy tính, sinh viên sẽ được học 2 năm đầu tại trường CĐSP Quảng Trị , học 2 năm cuối và được cấp bằng tốt nghiệp tại trường trường Đại học Rajabhat Ubon Ratchathani - Thái Lan. Lớp học sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2011 - 2012.

Tổng lượt truy cập: 7191601