Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cữ cao đẹp của đoàn viên sinh viên trường CĐSP Quảng Trị
[ Ngày đăng: 19/01/2010 2:30:03 SA, lượt xem: 2442 ]

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2010, tại nhà Đa chức năng Trường CĐSP Quảng trị, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường đã phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Miền trung tổ chức đợt Hiến máu nhân đạo đợt 1 – năm 2010 cho đoàn viên sinh viên.

Căn cứ công văn số 193/CV-CTĐ về việc hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2010 tại trường CĐSP Quảng Trị ngày 20 tháng 11 năm 2009 của ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Tỉnh Quảng Trị; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên phối hợp với BCH Hội chữ thập đỏ Trường CĐSP Quảng trị đã xây dựng kế hoạch và tổ chức vận động các đoàn viên sinh viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau hơn một tháng phát động, đã có gần 300 đoàn viên sinh viên của các Liên chi đoàn – Liên chi hội đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2010, tất cả các sinh viên đăng ký đều có mặt, tiến hành các thủ tục xét nghiệm và lấy máu theo hướng dẫn của Ban tổ chức. Vì điều kiện thời gian, Trung tâm huyết học Truyền máu chỉ tiến hành lấy máu trong 1/2 ngày và đã lấy được 165 đơn vị máu.

Trong đó:
         - 250ml đơn vị máu có 145 tình nguyện
         - 350ml đơn vị máu có 15 tình nguyện
         - 200ml đơn vị máu có 02 tình nguyện
         - 150ml đơn vị máu có 02 tình nguyện
         - 100ml đơn vị máu có 01 tình nguyện
                        Tổng cộng:  42300ml máu

Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao của tuổi trẻ nhà trường đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình.

Những giọt máu nghĩa tình của tuổi trẻ Trường CĐSP Quảng trị

Tin bài và ảnh: Nguyễn Anh Sơn