Hội sinh viên Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên
[ Ngày đăng: 11/01/2018 11:41:39, lượt xem: 562 ]

Ngày 8/1/2018 Hội Sinh viên Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2018). Hội sinh viên (HSV) là một tổ chức chính trị, xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa học sinh sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, HSV đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”, có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lí tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa XH.

68 năm qua HSV ngày càng trưởng thành. Dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào HS - SV và tổ chức HSV Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh sinh viên (HSSV) ngày nay.

Trải qua 7 nhiệm kỳ, công tác Hội và phong trào HSSV trường CĐSP Quảng Trị luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu; sự tạo điều kiện giúp đỡ của các Phòng, Khoa chức năng, sự phối kết hợp của Đoàn thanh niên của nhà trường; Vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Sự định hướng chỉ đạo kịp thời của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội liên hiệp thanh niên Tỉnh Đoàn Quảng Trị với sự nỗ lực và tâm huyết của các cán bộ Hội nòng cốt và sự nhiệt tình từ các nhân tố mới trong các hoạt động. Các chương trình hoạt động do TW Hội cấp trên phát động và chỉ đạo đều được HSV trường triển khai nghiêm túc và có hiệu quả. Trong đó hoạt động điển hình của HSV đó là tổ chức các hoạt động tình nguyện ở trung tâm Mái ấm tình hồng, Tết Thiếu Nhi, Tết Trung Thu và các hoạt động tình nguyện hè “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”, mua tăm ủng hộ “Người khuyết tật”, tổ chức các hoạt động gây quỹ ủng hộ các gia đình neo đơn, đồng bào vùng khó. Hội Sinh viên đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong Hội viên về ý nghĩa lịch sử các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và tuổi trẻ: Ngày Thành lập Đoàn thanh niên 26/3; Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày Quân đội Nhân dân Việt nam 22/12… qua đó, khơi dậy tình yêu đối với quê hương đất nước và sự quan tâm chia sẻ giữa người với người… Tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về pháp luật, tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS; Phối hợp tổ chức hội thi “Sinh viên với pháp luật” nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Tham gia chăm sóc khu mộ liệt sỹ vô danh tại Nghĩa trang Đường 9; Phối hợp thực hiện Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ… là những hoạt động hướng về nguồn, tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã hiến dâng xương máu cho Tổ quốc.

Chính nhờ sự tích cực, chủ động, tiên phong trong các hoạt động, đặc biệt  là hoạt động tình nguyện và thiện nguyện Hội sinh viên trường luôn được Trung ương Hội Sinh viên, Tỉnh Đoàn Quảng Trị khen thưởng trong công tác Tiếp sức mùa thi và được Trung tâm Mái ấm tình hồng ghi nhận Tấm lòng vàng. Đây chính là những nguồn động viên, khích lệ để BCH HSV cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa tạo cơ hội cho sinh viên chia sẻ cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó hiểu rõ hơn các hoạt động tình nguyện, rèn luyện kỹ năng, nhân cách, lối sống và góp phần cống hiến cho xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình lễ kỷ niệm nhằm ghi nhận nỗ lực phấn đấu của các bạn học sinh sinh viên Hội sinh viên đã tổ chức trao giấy chứng nhận sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và trao 10 xuất học học bổng cho các sinh viên khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập. Chương trình buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi mang đậm dấu ấn của học sinh sinh viên.

Đảng ủy – Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng Hội sinh viên trường

Đ/C Nguyễn Thị Thùy Trang – Chủ tịch Hội sinh viên trao giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cho sinh viên

Đại diện các tổ chức trong nhà trường trao học bổng khuyến học cho sinh viên

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình