Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên dâng hoa lên hơn 20.000 phần mộ các anh hùng liệt sỹ
[ Ngày đăng: 06/02/2018 20:18:37, lượt xem: 444 ]

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 06/02/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị tổ chức ra quân thực hiện chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 06/02/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị tổ chức ra quân thực hiện chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia  Đường 9.

Tổ chức lễ dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

Tổ chức lễ dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9

Chương trình huy động sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Trong chương trình, đoàn viên, thanh niên đã ra quân quét dọn vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên và thay cát, thay hoa, thắp hương trên hơn 20.000 phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại hai nghĩa trang. Đây là hoạt động tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của tuổi trẻ Quảng Trị, đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ hôm nay đối với các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Được biết, chương trình "Hoa dâng mộ liệt sỹ" của tuổi trẻ Quảng Trị được bắt đầu triển khai vào năm 2014 và vinh dự là 01 trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2017-2022.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Đoàn viên thanh niên làm vệ sinh khuôn viên và thay cát, hoa trên các phần mộ

Công trình sau khi hoàn thành

* Trong khuôn khổ chương trình Đoàn trường CĐSP Quảng Trị đã điều động 120 ĐVTN tham gia làm sạch các ngôi mộ, thay hoa cho toàn bộ khu mộ số 2 với hơn 1200 ngôi môi liệt sĩ chưa biết tên Tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường chính. Chiều chùng ngày Đoàn cán bộ quản lý, học sinh sinh viên trường cũng đã làm lễ dâng hương dâng hoa tại đền trung tâm của nghĩa trang.

Thúy An

Tổng lượt truy cập: 7191341