Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2018
[ Ngày đăng: 22/06/2018 18:07:00, lượt xem: 489 ]

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, đồng thời góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ngày 22/6/2018, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Trường Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy chương trình cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Đoàn Phân hiệu Đại học Huế; đại diện các nhà tài trợ cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên là tình nguyện viên chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.

Ra mắt các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2018

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 tại tỉnh Quảng Trị sẽ được diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 22/6 đến ngày 27/6/2018. Trong chương trình, Ban Chỉ huy đã thành lập 24 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với hơn 1.000 tình nguyện viên phụ trách tại 24 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh tham gia hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, với các hoạt động: Tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các địa điểm tổ chức thi; bố trí chỗ ở miễn phí, giới thiệu chỗ ăn giá rẻ đảm bảo an toàn thực phẩm, xe ôm miễn phí, phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy chương trình phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy chương trình nhấn mạnh: “Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia chương trình phát huy cao nhất tinh thần xung kích tình nguyện, đề cao tính kỷ luật, tích cực tham gia các hoạt động; hoàn thành tốt các nội dung được phân công, chấp hành sự phân công của Ban Chỉ huy chương trình. Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Đoàn phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tích cực triển khai, kiểm tra, đôn đốc, giám sát hoạt động của các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại các địa bàn nhằm đạt kết quả với quyết tâm cao nhất”.

Trao quà của các đơn vị đồng hành

Trao cờ lệnh chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018

Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 là cơ hội để thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ tỉnh nhà, đồng thời là môi trường giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị nhân văn, bồi dưỡng những tình cảm cao đẹp cho đoàn viên thanh niên.

Thu Hà (TA)