Khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Quảng Trị lần thứ 31
[ Ngày đăng: 01/10/2018 11:59:26, lượt xem: 551 ]

Ngày 28/9, Hội đồng Thi tuyển công chức tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức lần thứ 31. Dự lễ khai mạc có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển công chức tỉnh.

Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển công chức tỉnh phát biểu khai mạc

Tham dự kỳ thi tuyển công chức lần thứ 31 gồm có 515 thí sinh đăng ký dự thi để tuyển dụng vào 47 vị trí việc làm tại các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức kỳ thi tuyển công chức tỉnh Quảng Trị lần thứ 31 đã công bố các quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát, Ban coi thi; phổ biến nội quy, quy chế thi tới các thí sinh.

Kỳ thi tuyển công chức tỉnh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 28 - 30/9/2018 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị. Các thí sinh sẽ trải qua 4 môn thi gồm: Tin học, Kiến thức chung, Nghiệp vụ chuyên ngành và Anh văn. Người được xem xét trúng tuyển phải là người có đủ các bài thi của các môn thi; có điểm của mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên theo thang điểm 100, trong đó môn Tin học và Anh văn là môn điều kiện; kết quả thi tuyển lấy theo điểm thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển công chức tỉnh nhấn mạnh: Sau gần 6 năm (từ năm 2012 đến nay), tỉnh Quảng Trị mới tổ chức tuyển dụng công chức bằng hình thức thi tuyển. Do vậy, đây là kỳ thi mà các thí sinh rất mong đợi và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi thí sinh; tạo cơ hội bình đẳng cho các thí sinh được tham gia vào làm việc trong bộ máy hành chính nhà nước ở địa phương. Việc tuyển chọn được đội ngũ công chức có chất lượng là việc làm hết sức quan trọng để xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả tác động tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển công chức tỉnh đề nghị các thành viên Hội đồng thi, Ban giám sát, Ban đề thi, Ban coi thi, Ban chấm thi…phải làm việc công tâm, khách quan, đúng nội quy, quy chế và quy định của pháp luật; các thí sinh phải chấp hành nghiêm túc nội dung, quy chế của kỳ thi, bình tĩnh, tự tin để làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

Theo Web Quảng Trị

Tổng lượt truy cập: 7191162