A A+
MỞ RỘNG CÁC LOẠI HÌNH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO TOÀN DIỆN CỦA ĐẢNG ỦY, BAN GIÁM HIỆU VÀ CHI BỘ
[ Ngày đăng: 20/05/2020 15:34:00, lượt xem: 156 ]

 Hoàng Phước Lộc- Chi bộ TH III

      Bước sang năm 2020, tình hình trong nước và thế giới có  nhiều biến động: dịch bệnh, sự tái cấu trúc và dịch chuyển, sáp nhập giữa các đơn vị, các ngành vàcác cấp …. Đặc biệt là những ràng buộc về đào tạo, bồi dưỡng và tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo Luật Giáo dục và các Thông tư hướng dẫn mới quy định cho các trường CĐSP hiện nay. Trường CĐSP Quảng Trị đang đứng trước những khó khăn và thách thức lớn nhất từ trước đến nay. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu và Chi bộ Tổng hợp III, các đơn vị trực thuộc và trung tâm Ngoại ngữ - Tin học từng bước xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và quảng bá tuyến sinh nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tình hình mới.

      Từ đầu năm 2020, dịch bệnh Covid 19 bùng phát đã và đang hoành hành nhân loại. Việt Nam là một trong những nước có ảnh hưởng lớn vì nằm sát tâm của dịch bệnh bùng phát. Đời sống và mọi mặt của nền kinh tế chịu tác động lớn của đại dịch này. Hơn nữa, những năm qua các trường CĐSP nói riêng và một số trường Đại học, Cao đẳng nói chung có sự sút giảm lớn về số lượng đầu vào tuyển sinh. Từ năm học 2020 – 2021, các trường CĐSP không còn được phép tuyển sinh đào tạo bậc CĐSP các ngành khác, ngoại trừ ngành CĐGD Mầm non. Điều này càng đẩy các trường CĐSP nói chung và CĐSP Quảng Trị nói riêng vào tình thế khó khăn hơn bao giờ hết.

      Trước tình hình này, dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban giám hiệu, Trường CĐSP Quảng Trị đưa ra những kế hoạch, chiến lược phát triển Nhà trường thông qua các đơn vị trực thuộc để phát triển các loại hình đào tạo, các chương trình bồi dưỡng phù hợp với tình hình mới. Từ năm học 2020-2021, Trường Phổ thông Liên cấp Cao Đẳng Sư phạm Quảng Trị sẽ tuyển sinh đào tạo bậc học THCS (lớp 6) và THPT (Lớp 10), năm học tiếp theo sẽ tuyển sinh thêm bậc Tiểu học (lớp 1) với chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao tiếp cận nhu cầu học tập của xã hội hướng đến phát triển toàn diện nhân cách học sinh theo xu thế hội nhập và toàn cầu hóa với công cụ là công nghệ và ngoại ngữ. Trung tâm Bồi dưỡng và Liên kết Đào tạo cùng với các đơn vị khác của Nhà trường xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng mới đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ, nâng bậc ngạch của cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn.

      Hơn nữa, dưới sự lãnh đạo toàn diệncủa Đảng ủy, Ban giám hiệu và chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Tổng hợp III nhằm mục tiêu mở rộngcác loại hình đào tạo và bồi dưỡng để phát triển nhà trường trong tình hình mới. Khoa Giáo dục Mầm non và khoa Âm nhạc- Mỹ thuật chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy. Mặt khác, khoa Giáo dục Mầm Non phải tiến hành xây dựng chuẩn đầu ra và các tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng và thương hiệu đào tạo ngành CĐGD Mầm non trong thời gian tới, mở rộng các khóa bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ mà cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn có nhu cầu. Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học là một đơn vị trực thuộc Nhà trườngcó chức năng nhiệm vụ là tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, tin học và tiếng Việt cho người nước ngoài. Những năm học gần đây, Trung tâm chủ yếu tổ chức đào tạo tiếng Lào và tổ chức thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản.

      Từ năm 2020, trong tình hình khó khăn chung của Nhà trường, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám hiệu và Chi bộ Tổng hợp III, Trung tâm đã tham mưu và xây dựng chiến lược hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng với các đơn vị và tổ chức uy tính. Mở rộng quảng bá tuyển sinh đến những tổ chức, cá nhân có nhu cầu, mở rộng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0, hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 5.0. Cụ thể, các chương trình bồi dưỡng,đào tạo và hợp tác sau đang được triển khai:

-      Hợp tác với IIG Việt Nam để tuyển sinh bồi dưỡng và thi Toeic, cấp chứng nhận điểm Toeic quốc tế và giấy chứng nhận trình độ đạt được A1, A2, B1, B2, C1 và C2 tương ứng cho học viên.

-      Tổ chức chiêu sinh, đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Lào, tiếng Thái trình độ cơ bản và nâng cao cho các đối tượng có nhu cầu tại Trường CĐSP Quảng Trị và tại đơn vị có ký kết hợp tác.

-      Tổ chức chiêu sinh, đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trường CĐSP Quảng Trị và tại đơn vị có ký kết hợp tác.

-      Các khóa học thiết kế đồ họa và quản trị nội dung fanpage, website nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa (banner, áp phích, clip quảng cáo, logo,…) và quản trị nội dung fanpage facebook, website, … của các tổ chức, cá nhân và đơn vị một cách hiệu quả để tăng sự tương tác và sức hút người dùng hoặc khách hàng của mình.

-      Các khóa bồi dưỡng về nghiệp vụ kế toán:

+ Lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế - KT05

+ Kế toán sổ sách thực tế và ứng dụng phần mềm MISA - KT04

+ Hệ thống quản lý kế toán trên Excel - KT03

-      Các khóa bồi dưỡng và thi cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản của Bộ Thông tin và Truyền thông.

            Đứng trước những thách thức và khó khăn trong tình hình hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu,trực tiếp của các Chi bộ, cùng với sự chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị và nỗ lực, đồng sức đồng lòng của tập thể giáo viên, cán bộ trong Nhà trường. Hy vọng những hướng đi mới được hình thành và khởi sắc để sớm đưa Nhà trường vượt qua những thách thức và khó khăn hiện tại để mở ra một trang mới - một giai đoạn phát triển bền vững mới của Nhà trường trong thời gian tới.

 
Đang trực tuyến: 111
Tổng lượt truy cập: 4719604
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM QUẢNG TRỊ
Top
script type="text/javascript"> $(function () { $("#ScrollTop").click(function () { $('html, body').animate({ scrollTop: $("#tophead").offset().top }, 1000); }); if (document.body.offsetWidth <= 1024) { $(".wrapper:not(.wrapper2)").css("overflow", "hidden"); } }); var font = 13; function ChangeFont(add) { font += add; $("#body *").css("font-size", font + "px"); }