THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY LÀM VIỆC THỨ BA ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII
[ Ngày đăng: 29/01/2021 11:04:19, lượt xem: 270 ]

(ĐHXIII) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII trân trọng gửi các cơ quan báo chí toàn văn Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

về ngày làm việc thứ ba của Đại hội XIII

(Ngày 28 tháng 01 năm 2021)

-----

Ngày 28/01/2021, Đại hội làm việc tại Hội trường.

Buổi sáng, Đại hội tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XIII.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đã có 13 đại biểu thuộc các đoàn đại biểu, các đảng bộ, đảng đoàn, ban cán sự đảng, cơ quan phát biểu ý kiến, gồm: Bộ Nội vụ, tỉnh Bến Tre, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tỉnh Yên Bái, Bộ Công Thương, Khối Doanh nghiệp Trung ương, thành phố Cần Thơ, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Khối các cơ quan Trung ương, tỉnh Kon Tum.

Tính đến ngày làm việc thứ ba, đã có 36 ý kiến phát biểu tại Hội trường và 788 ý kiến phát biểu tại Đoàn về các văn kiện Đại hội XIII. Không khí phát biểu sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Uỷ viên Đoàn Thư ký Đại hội thông báo về việc tiếp tục có thêm 83 chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện, thư chúc mừng đến Đại hội XIII của Đảng. Như vậy, tính đến ngày 26/01/2021 đã có 298 chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện, thư chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội cảm ơn các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã gửi điện, thư chúc mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đầu giờ buổi chiều, Đại hội làm việc tại Hội trường về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII là 200 đồng chí, gồm 180 đồng chí Uỷ viên chính thức và 20 đồng chí Uỷ viên dự khuyết.

Sau đó, các đại biểu về thảo luận tại Đoàn./.

______________________