Tổng hợp tin tức, sự kiện tháng 12/2011
[ Ngày đăng: 05/01/2012 2:25:55 SA, lượt xem: 2587 ]

Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ:

* Trong tháng, Phòng Đào tạo phối hợp với các Khoa làm tốt công tác lập kế hoạch thi học phần học kỳ I đối với các lớp năm thứ 1 và tổ chức kỳ thi học phần học kỳ I đối với các lớp năm thứ 2, 3 an toàn, đảm bảo quy chế và kế hoạch để ra.

- Hoàn thành việc lập kế hoạch, liên hệ địa bàn, phân đoàn, nhóm sinh viên thực tập, ra quyết định cử giảng viên hướng dẫn thực tập đối với các lớp sư phạm năm thứ 3 (hệ CĐ) và năm thứ 2 (hệ TCCN).

* Các Khoa/Tổ chuyên môn:

- Làm tốt công tác chỉ đạo GV bộ môn lập kế hoạch ôn tập và thực hiện kế hoạch ôn tập thi học phần học kỳ I đúng tiến độ.

- Thực hiện việc làm đề thi, coi thi nghiêm túc, đúng quy chế.

* Ngày 02/12 vừa qua, dưới sự chủ trì của đ/c Hiệu trưởng Lê Thị Xuân Liên, Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg và 2 năm đào tạo theo học chế tín chỉ đã được tổ chức thành công. Tại hội nghị này một lần nữa đã khẳng định sự cần thiết phải thực hiện nghiêm túc quá trình chuyển đổi sang đào tạo theo học chế tín chỉ trong giai đoạn hiện nay.

* Khoa BDCBQL&GV phối hợp với các đơn vị liên kết tổ chức tốt kỳ thi kết thúc học phần ĐH từ xa, liên thông liên kết; Tổ chức quản lý tốt kế hoạch đào tạo đối với các lớp liên kết đào tạo trình độ ĐH.

* Các đơn vị chức năng và Khoa Mầm non tổ chức tiếp đón học viên lớp CĐ liên thông VLVH Mầm non K16 khóa học 2011-2013 nhập học.
* Để kịp thời đáng ứng nhu cầu chính đáng của đông đảo HSSV trong mùa thi, trong tháng, Trung tâm Hỗ trợ học tập và Thư viện làm tốt công tác mở cửa phục vụ ngoài giờ cho HSSV ôn thi học kỳ I.
Hoạt động đối ngoại:
* Trung tuần tháng 12 vừa qua, đoàn công tác của Trường CĐSP Quảng Trị đã có phiên làm việc tại Trường CĐSP Savannakhet nhằm tổng kết công tác hợp tác năm 2011 và xây dựng kế hoạch hợp tác năm 2012 giữa 02 trường.

* Nhân kỷ niệm lần thứ 36 Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2011), Nhà trường đã tổ chức gặp mặt thân mật sinh viên Lào đang học tập tại trường CĐSP Quảng Trị và gửi thư chúc mừng đến các Trường bạn nhằm tăng cường tình đoàn kết và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

* Triển khai các hoạt động liên quan đến dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho CBQL và chất lượng đào tạo của giảng viên”; trong tháng, BGH đã có kế hoạch triển khai đào tạo từ xa đợt 1 nhằm phát triển các kỹ năng xây dựng các khóa học, kỹ năng lập kế hoạch học tập, xây dựng các quy trình học dựa trên đối tượng người học, kỹ năng lập kế hoạch học tập trên môi trường eleaning…

* Tháng 12 trường CĐSP Quảng Trị đã tổ chức đón tiếp chu đáo, đúng nghi thức ngoại giao đoàn học viên cao học Trường ĐH Ramkhamhaeng – Udon Thani, Thái Lan; ; Trường ĐH Mahachuchalongkorn Rajavidyalaya – Phân viện Phichit, Thái Lan; và đoàn CBQL Trường CĐSP Bắc Ninh.

Hoạt động chính trị - xã hội – đoàn thể:
* Đoàn trường đã chỉ đạo các LCĐ, chi đoàn CBGV đại hội thành công, tiến tới  Đại hội Đoàn trường trong quý I/2012.

* Ban chỉ đạo, Ban cố vấn và đội tuyển tham gia chương trình Sinh viên năm 2012 đã họp triển khai các nội dung chuẩn bị cho cuộc thi Sinh viên toàn quốc dự kiến tổ chức vào tháng 2/2012 tại thành phố Đà Nẵng.

* Tổ chức tọa đàm, gặp gỡ cựu quân nhân đang công tác và học tập tại trường nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

* Ban chỉ đạo, ban nội dung rèn luyện kỹ năng sống cho sinh viên triển khai kế hoạch, thiết kế và báo cáo các nội dung rèn luyện kỹ năng sống cho HSSV.

* Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên chuẩn bị chu đáo chương trình “Chào Xuân năm 2012” dự kiến sẽ được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm ngày học sinh – sinh viên 09/01/2012.

Người thực hiện: Nguyễn Hồng Hà

Tổng lượt truy cập: 7191078