Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức chúc Tết cổ truyền Bunpimay năm 2024 cho lưu học sinh nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào
[ Ngày đăng: 12/04/2024 09:50:04, lượt xem: 46 ]

Sáng 11/4/2024, Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức chúc Tết cổ truyền Bunpimay năm 2024 và trao quà cho các lưu học sinh nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đang học tập tại Trường.

Tham dự sự kiện, có TS. Trương Đình Thăng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các thầy, cô trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo sinh viên Lào; đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật tỉnh cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

TS. Trương Đình Thăng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các thầy, cô trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, chúc Tết  lưu học sinh Lào tại Trường

Phát biểu chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm 2024, thay mặt Nhà trường, TS. Trương Đình Thăng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường, đồng thời chúc cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân Việt Nam - Lào ngày càng bền chặt.

Sinh viên Vatsana ViengKham,, đại diện lưu học sinh Lào bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng trong trường và các cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để các lưu học sinh Lào yên tâm học tập; đồng thời hứa sẽ đoàn kết, phấn đấu cùng các sinh viên Việt Nam tích cực thi đua học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất trong năm học tới.

Sinh viên và học viên Lào đã tổ chức lễ cầu may, thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay cho toàn thể đại biểu tham dự kèm những lời chúc bình an, may mắn cho một năm mới theo đúng nghi thức truyền thống của dân tộc Lào.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Trường CĐSP Quảng Trị đã trao 27 suất quà Tết cho sinh viên Lào, đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao 10 suất quà dành cho sinh viên Lào có thành tích học tập tốt. Đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật đã tặng 08 suất quà cho sinh viên của Trường đang được gửi đào tạo tiếng Việt tại Trường CĐSP Quảng Trị.

Hiện nay Trường CĐSP Quảng Trị đang thực hiện đào tạo cho 26 sinh viên Lào đang theo học ngành Cao đẳng Công nghệ thông tin theo học bổng toàn phần của tỉnh Quảng Trị và 01 học viên học tiếng Việt theo diện tự túc. Ngoài ra, Nhà trường đang đào tạo tiếng Việt cho 8 sinh viên Lào của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị.

Một số hình ảnh về Lễ buộc chỉ cổ tay tại Lễ chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2024:

Tin bài: Trung tâm CNTT-Thư viện